7 ứng cử viên hàng đầu thay thế Jose Mourinho

7 ứng cử viên hàng đầu thay thế Jose Mourinho Jose Mourinho đang đứng trước nguy cơ rất lớn bị Chelsea sa thải vì những thất bại liên tiếp tại Premier League. Vấn đề của The Blues là họ không có quá nhiều lựa chọn sáng giá vào thời điểm này để thay thế HLV người Bồ Đào Nha. Sau đây là 7 cái tên có thể đến Stamford Bridge thế chỗ Mourinho.

1. Carlo Ancelotti

Carlo Ancelotti từng giúp Chelsea vô địch Premier League và FA Cup ngay trong mùa giải đầu tiên của ông ở đây. Tuy vậy, chỉ 1 năm sau đó, HLV người Italia đã bất ngờ bị ông chủ Roma sa thải. Hiện tại, Ancelotti vẫn đang nghỉ ngơi sau khi chia tay Real Madrid vào cuối mùa giải trước. Ông từng từ chối Liverpool để kéo dài kì nghỉ của mình, tuy nhiên, nếu Chelsea thật sự nghiêm túc, họ hoàn toàn có thể mời chiến lược gia này trở lại sân cỏ sớm hơn dự định.

2. Fabio Capello

Giống Ancetlotti, Fabio Capello cũng đang “có sẵn” sau khi bị ĐTQG Nga sa thải vào tháng 7 vừa rồi. Vị HLV 69 tuổi này có bảng dày thành tích cũng như thừa danh tiếng để “chữa cháy” cho Chelsea ở thời điểm hiện tại, trước khi họ tìm kiếm 1 mục tiêu lâu dài hơn vào mùa hè năm 2016.

3. Guus Hiddink

Trong quá khứ, Guus Hiddink từng có 1 lần “chữa cháy” cho Chelsea vào năm 2009 và giúp CLB này giành được FA Cup. Hiện tại, Hiddink đang “thất nghiệp” sau khi từ chức HLV ĐTQG Hà Lan hồi giữa năm nay. Tương tự Capello, Hiddink quá già để trở thành 1 phương án lâu dài cho The Blues, nhưng kinh nghiệm và tài năng của ông có thể giúp họ trở lại ngay lập tức.

4. Diego Simeone

Diego Simeone được xem là ứng cử viên hàng đầu mà Chelsea muốn có bởi cá tính mạnh mẽ và chiến thuật phòng ngự – phản công phù hợp với The Blues. Tuy vậy, rất khó để cho Chelsea thuyết phục Simeone rời bỏ Atletico vào thời điểm này.

5. Antonio Conte

Antonio Conte là 1 ứng viên khác đại diện cho phong cách phòng ngự phù hợp với Chelsea. Hiện tại Conte đang dẫn dắt ĐTQG Italia, nhưng với việc vượt qua vòng loại Euro 2016, ông hoàn toàn có thể thử sức tại Stamford Bridge nếu muốn.

6. Pep Guardiola

Guardiola được xem là lựa chọn “trong mơ” của ông chủ Roman Abramovich, người luôn mong muốn Chelsea trình diễn 1 lối đá tấn công đẹp mắt. Tuy nhiên giống như Simeone, Chelsea sẽ cần đợi đến hết mùa giải này mới có thể tiếp cận Guardiola.

7. John Terry

Terry là đội trưởng, là huyền thoại sống của Chelsea. Hiện tại Terry đã bước qua sườn dốc của sự nghiệp nhưng vẫn có tầm ảnh hưởng rất lớn tại Stamford Bridge. Cách đây 2 năm, Man Utd từng “trao ấn” cho Ryan Giggs sau khi sa thải David Moyes và Chelsea hoàn toàn có thể làm điều tương tự với Terry.