Arsenal – Không bom tấn, không danh hiệu

Arsenal - Không bom tấn, không danh hiệuNhư vậy bao nhiêu kỳ vọng về một bom tấn trên hàng tiền đạo cho Arsenal đã khép lại. Giờ họ sẽ phải tiếp tục hy vọng vào tài năng của những Giroud, Welbeck…Theo đuổi Karim Benzema cả mùa hè rồi lại rút lui bởi sự cứng rắn của Real.Arsenal lại cuống cuồng quay sang Ligue 1 nhằm đưa Edinson Cavani về Emirates. Tuy nhiên, với đội bóng như PSG, tiền không phải là vấn đề nên Pháo thủ cũng đànhbuông xuôi và quay về với những cái tên mãi không lớn.

Thất vọng với chính sách mua sắm của Wenger, cựu trung vệ của Pháo thủ, Sol Campbell cho rằng, Arsenal đã tự gạch tên mình khỏi cuộc đua đến ngôi vô địch Premier League.

“Họ tham gia TNCN, nhấc lên đặt xuống rồi cuối cùng lại cuống cuồng lao vào một số mục tiêu và thất bại. Bạn không thể đợi đến ngày cuối rồi mới hỏi mua một ai đó được.

Theo Campbell, tất cả các đối trọng của Arsenal đều cố gắng nâng cấp đội hình của mình, dù là nhà ĐKVĐ Chelsea đến Man City – đội đã chi đến 150 triệu bảng để nâng cấp đội hình hay như Liverpool, MU…

Và chính việc Pháo thủ không có thêm sự bổ sung nào trên hàng công sẽ biến Arsenal thành đội bóng tầm thường khi Giroud, Welbeck, Walcott mãi chỉ là những tiền đạo hạng trung. Muốn cạnh tranh ngôi đầu tại Premier League, các đội bóng cần có những tiền đạo biết cách đưa bóng vào lưới, ít nhất là trên 20 bàn/mùa.

Tuy nhiên, cũng theo cựu trung vệ này, Arsenal vẫn có thể mơ trèo cao với bản hợp đồng “thực sự rất chất lượng” là thủ thành Petr Cech “Tôi nghĩ Arsenal đã có một thủ môn rất xuất sắc và anh ấy sẽ chứng tỏ giá trị của mình trong suốt mùa giải.”