Bóng đá Trung Quốc gây sốc với Rooney

Martial và Rooney sắp trở lại. Ảnh internet.Truyền thông Anh gây sốc khi cho biết những đội bóng nhà giàu của Trung Quốc muốn đưa tiền đạo Wayne Rooney tới đất nước thuộc châu Á thi đấu.Sau khi thành công trong việc sở hữu Robinho, Paulinho,… thì không có lý do gì ngăn bóng đá Trung Quốc ôm tham vọng với Wayne Rooney, chân sút đang khoác áo Manchester United. Hiện tại, Rooney đã 30 tuổi và còn hợp đồng ba năm với Quỷ đỏ thành Manchester.

Bóng đá Trung Quốc gây sốc với Rooney. Ảnh: Internet.
Bóng đá Trung Quốc gây sốc với Rooney. Ảnh: Internet.

Tại sân Old Trafford, Rooney lãnh lương cao nhất với thu nhập lên tới 13 triệu bảng/năm. Song, các đại gia Trung Quốc sẵn sàng biến Rooney thành cầu thủ được hưởng lương cao nhất nếu sang châu Á thi đấu.

Sở dĩ Rooney được bóng đá Trung Quốc nhắm tới vì họ cần một siêu sao xuất sắc thế giới giúp họ thực hiện cuộc cách mạng bóng đá. Thời gian qua, Trung Quốc đã chiêu mộ thành công những HLV tên tuổi như Marcello Lippi, Luiz Felipe Scolari,…

Trong khi đó, Didier Drogba, Nicolas Anelka, Seydou Keita, Frédéric Kanoute,… là những cầu thủ nước ngoài nổi tiếng từng xuất hiện tại giải Chinese Super League, nơi giải đấu cao nhất quy tụ 16 đội bóng tranh tài.