Chê trách hàng công, Van Gaal khen Vardy hết lời

Van Gaal phát biểu sau trận hòa trước Leicester City. Chiến lược gia người Hà Lan đã giành những lời có cánh nhất cho chân sút của Leicester City, nhưng cũng không quên buông lời chê trách với các tiền đạo M.U.

Cả Wayne Rooney và Anthony Martial, hai chân sút chơi cao nhất của Quỷ đỏ đang có phong độ khá tệ hại. Nếu Rooney “tàng hình” trên King Power Stadium, qua đó tiếp nối chuỗi trận đáng thất vọng của mình, thì cầu thủ người Pháp đã không ghi bàn ở Premier League kể từ tháng 9, sau giai đoạn ấn tượng đầu mùa.

Và điều này khiến Van Gaal vô cùng thất vọng.

“Tôi đã luôn muốn có sự thay đổi ở hàng tiền đạo bởi vì họ không chạy khoét sau hàng thủ đối phương,Van Gaal trả lời sau trận đấu.

“Có rất nhiều thời điểm nếu (các tiền đạo) chúng tôi đủ nhanh, chúng tôi đã có khoảng trống để làm điềm gì đó, nhưng chúng tôi không thể. Và đó là lý do tôi đem Memphis (Depay) vào sân.

Tôi thay Rooney vì cậu ấy đã đi tập tễnh. Nếu cậu ấy không chấn thương, có lẽ tôi sẽ thay Martial,” Van Gaal lý giải về quyết định thay người của mình.

Bên cạnh đó, chiến lược gia Hà Lan cũng giành những lời lẽ hết sức tốt đẹp cho Vardy.

“Tuyệt vời và đáng kinh ngạc. Bàn thắng mà anh ấy ghi được là vô cùng tuyệt vời và không dễ có thể làm điều đó. Tôi có thể nói chúng tôi đã tổ chức đội hình khá tệ, nhưng công bằng thì anh ấy xứng đáng với nó.”