Chuyên gia Anh kinh ngạc trước tài năng 19 tuổi

Dele Alli đã tỏa sáng đêm qua.Wayne Rooney cũng đã ghi bàn, qua đó tiếp tục thể hiện hiệu suất khá ổn trong màu áo  ĐTQG, nhưng người gây ấn tượng nhất đêm qua phải là tài năng trẻ Dele Alli.Được HLV Roy Hodgson sắp xếp ra sân ngay từ đầu trong hàng tiền vệ “Tam Sư”, ngôi sao trẻ của Tottenham Hotspur nhanh chóng thể hiện đẳng cấp và tài năng của mình khi tham gia tốt vào lối chơi của ĐTQG Anh.

Và đặc biệt, anh còn gây ấn tượng khi ghi bàn thắng ngay trong lần đầu tiên được ra sân ngay từ đầu trong màu áo ĐTQG với một cú sút xa thành bàn đẹp mắt ở phút 39.

Điều này khiến các chuyên giá bóng đá Anh như Glenn Hoddle tỏ ra kinh ngạc.

“Cậu ta là một tài năng quá tuyệt vời. Và còn có thể tiến bộ hơn nữa. Ở tần suất hoạt động, năng lượng và thậm chí là khả năng ghi bàn thắng. Tôi cho rằng Delle Alli là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu này.”

“Chúng ta đã thấy những gì cậu ta làm ở Tottenham, và bây giờ là tuyển Anh. Một tài năng đáng kinh ngạc,” chuyên gia này kết luận.

Chỉ mới sinh năm 1996, nhưng tiền vệ 19 tuổi này đã có những sự tiến bộ vượt bậc kể từ khi trở lại sân White Hart Lane sau quãng thời gian cho mượn hồi nửa sau mùa giải năm ngoái. Trở thành trụ cột ở tuyến giữa Spurs trong vai trò tiền vệ trung tâm, Alli rất mạnh trong khả năng pressing, tranh chấp và thậm chí là nền tảng kỹ thuật rất ổn.