HLV Wenger bàng hoàng kể lại ký ức vụ khủng bố

HLV Wenger bàng hoàng kể lại ký ức vụ khủng bố HLV Wenger chút nữa có nguy cơ trở thành nạn nhân của vụ khủng bố Paris, nếu ông không hủy chuyến thăm sân Stade de France và xem trận đấu Pháp – Đức do bận họp.Trong cuộc phỏng vấn với ESPN, HLV Arsene Wenger tâm sự, ông trở lại quê nhà Pháp hôm thứ sáu tuần trước và sở hữu tấm vé mời xem trận Pháp – Đức. Ông suýt chút nữa đến dự khán nếu cuộc họp không kéo dài quá lâu.

“Khi cuộc họp của tôi kết thúc thì trận đấu đã bắt đầu một lúc. Vì vậy tôi quyết định xem qua tivi ở khách sạn. Thật may mắn vì không ra đường vào đêm định mệnh ấy. Khách sạn của tôi nằm cách không quá xa các địa điểm xảy ra vụ khủng bố”.

“Tôi thực sự bị sốc. Người dân Paris đêm ấy không thể ngủ ngon. Pháp cũng giống như Anh, là quốc gia bao dung và rộng lượng. Vậy mà người dân Pháp lại phải gánh chịu thảm kịch này”.

HLV Wenger đồng thời khẳng định rằng nếu muốn chiến thắng chủ nghĩa khủng bố, những người bị ảnh hưởng bởi sự việc phải đứng dậy và bước tiếp những bước mạnh mẽ hơn.

Cầu thủ Anh và Pháp cùng hát quốc ca Pháp

Ông Wenger đồng thời ngợi ca nghĩa cử cao đẹp mà nước Anh dành cho Pháp:

“Đó là hành động cảm thông tuyệt vời. Nghĩa cử của nước Anh làm lay động người dân Pháp. Nước Anh đã chứng minh được đẳng cấp của họ. Bóng đá góp phần đoàn kết các dân tộc, kéo người dân các nước xích lại gần nhau hơn”.

Hôm thứ ba vừa qua, các CĐV Pháp và Anh đồng lòng hát vang bài La Marseillaise (quốc ca Pháp) trong trận giao hữu Anh – Pháp trên sân Wembley.

Cầu thủ hai đội và tổ trọng tài điều khiển trận đấu thể hiện sự đoàn kết gắn bó khi khoác vai nhau và cùng hát quốc ca Pháp. Sau đó, họ quây thành vòng tròn ở giữa sân để tiến hành phút mặc niệm các nạn nhân xấu số. HLV Wenger cũng có mặt để dự khán trận đấu này.