Mansion88: Vì Man United, Solskjaer hủy hợp đồng với Molde

Sau khi sa thải Jose Mourinho, Man United đã bổ nhiệm Ole Solskjaer làm HLV tạm quyền đến hết mùa giải 2018-19. Theo truyền thông Anh và Na Uy, Quỷ đỏ đã thực hiện thỏa thuận “mượn” HLV người Na Uy từ Molde và phải chi thêm tiền đền bù nếu muốn ký hợp đồng dài hạn với ông.
 
 
Dưới thời Solskjaer, M.U thi đấu bùng nổ, thắng 14 trận, hòa 2 trận và thua duy nhất 1 trận. Đỉnh cao nhất của họ chính là chiến thắng 3-1 trên sân nhà của PSG, qua đó ngược dòng thành công để giành vé vào Champions League. Giới mộ điệu tin rằng M.U không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bổ nhiệm Solskjaer làm HLV chính thức.
 
Sự việc này càng trở nên dễ xảy ra hơn khi Solskjaer xác nhận ông đã hủy hợp đồng với Molde. Thông báo HLV 46 tuổi này ký hợp đồng mới có thời hạn 3 năm với Molde cũng đã được xóa khỏi trang chủ của CLB.
 
Solskjaer nói: “Tôi ở đây để làm việc. Tôi không ở đây để tận hưởng. Về hợp đồng, bạn không thể có 2 hợp đồng nếu làm HLV. Vì thế, hợp đồng giữa tôi và Molde đã bị hủy. Hiện tại, tôi chỉ có hợp đồng duy nhất với M.U, kéo dài đến tháng 6 tới”.
 
Bên cạnh đó, Solskjaer tái khẳng định ông đang cố gắng xây dựng M.U cho tương lai ngay cả khi không được giữ lại Old Trafford. HLV 46 tuổi này nói thêm: “Chúng tôi đã xem xét kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới, xem xét các cầu thủ chúng tôi có thể chiêu mộ hoặc giữ lại cho nhiều năm tới”.
 
“Tôi yêu thích việc huấn luyện các chàng trai ở đây và yêu thích công việc ở M.U. Nhưng tôi cũng đã nói nhiều lần, tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất có thể mỗi ngày và sau đó, CLB sẽ đưa ra quyết định cuối cùng”.