PHÁT BIỂU GÂY SỐC, WENGER PHẢI GIẢI TRÌNH TRƯỚC FA

Phát biểu gây sốc, Wenger phải giải trình trước FA FA, cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Anh, đã yêu cầu HLV Arsene Wenger của Arsenal giải trình về những phát biểu mới nhất liên quan đến vấn nạn doping.Trong bài phát biểu trên L’Equipe, Wenger một mực lên án vấn nạn sử dụng doping trong giới cầu thủ. Điều này là hệ quả của một loạt vụ việc sai trái mà Wenger là nạn nhân từ quá khứ cho tới hiện tại.

Năm 1993, khi còn là HLV của Monaco, Wenger đã dính vào vòng nghi ngờ của nhà chức trách xung quanh scandal dàn xếp tỷ số và sử dụng doping của CLB Marseille. Khi đó, 360 trận đấu bị nghi có “mùi” và hàng nghìn đối tượng đã bị xét hỏi. Dù về sau đã được minh oan là hoàn toàn vô tội, đó vẫn là một ký ức đáng quên trong sự nghiệp của Wenger.

Đến bây giờ, “Giáo sư” đang thúc giục UEFA nhanh chóng công bố mẫu xét nghiệm B của Arijan Ademi (Dinamo Zagreb), sau khi mẫu thử đầu tiên có kết quả dương tính với doping. Wenger cho rằng chính những hành vi gian lận như vậy đang giết chết bóng đá, cụ thể hơn là hủy hoại trận đấu giữa Arsenal và Zagreb tại Champions League cách đây ít lâu.

Ademi dương tính với doping sau trận đấu với Arsenal.

Câu nói của Wenger được đặt trong bối cảnh vô cùng nhạy cảm khi Cơ quan phòng chống doping thế giới vừa cáo buộc Liên đoàn điền kinh Nga sử dụng chất kích thích cho những VĐV của mình. Điều này đã tạo nên một sự hoang mang thật sự trong giới thể thao.

Tuy nhiên, hiện tại Wenger vẫn chưa có bất cứ bằng chứng xác thực nào trong tay. FA sẽ không đưa ra án phạt cho chiến lược gia 65 tuổi, nhưng những nhà chức trách muốn Wenger giải trình thêm những thông tin mà ông biết được về các đối tượng sử dụng doping.