Southgate sẽ được ký hợp đồng với mức lương khá bèo bọt

Truyền thông Anh đăng tải thông tin, HLV Gareth Southgate sẽ được ký hợp đồng với ĐT Anh tới năm 2020 với mức lương khá bèo bọt, chỉ 1,5 triệu bảng/năm.

Dẫn dắt ĐT Anh, Southgate chỉ được nhận lương bèo bọt

Southgate được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền dẫn dắt ĐT Anh sau khi người tiền nhiệm Sam Allardyce bị sa thải vì scandal nhận hối lộ. Theo cam kết trước đó giữa FA và nhà cầm quân 46 tuổi, ông chỉ được dẫn dắt Tam sư 4 trận ở vòng loại World Cup 2018 và giao hữu. Sau 3 trận, tuyển Anh đã thắng 2 và hòa 1.
Theo tiết lộ, FA dự tính sẽ ký hợp đồng chính thức với Southgate ngay sau khi kết thúc trận giao hữu giữa ĐT Anh và Tây Ban Nha đêm nay (16/11). Hợp đồng dành cho Southgate sẽ có một điều khoản phá vỡ sau khi kết thúc World Cup 2018, nhưng mục đích cuối cùng là chiến lược gia 46 tuổi sẽ gắn bó đến năm 2020 và cùng Tam sư giành vé dự EURO.
Tuy nhiên, mức lương mà chiến lược gia người Anh nhận được khá khiêm tốn, chỉ là 1,5 triệu bảng/năm. So với 2 người tiền nhiệm trước là Roy Hodgson và Allardyce, số tiền lương mà Southgate nhận được ít hơn khoảng 1 triệu bảng. Tuy nhiên, con số đó vẫn nhiều hơn khoảng 500.000 bảng so với những gì ông nhận được khi dẫn dắt đội U21 Anh.
Trước đó, ngay sau khi kết thúc trận đấu với Scotland cuối tuần qua, HLV Southgate đã bày tỏ mong muốn FA sớm đưa ra quyết định về tương lai của ông.
“Việc sớm biết về tương lai sẽ là quan trọng đối với tôi để biết tôi sẽ làm gì giữa tháng 11. Mọi người sẽ muốn biết vào cuối tháng 11, giữa tháng 12, thời điểm có rất nhiều trận đấu quan trọng ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho những phần công việc của đội tuyển”, HLV Southgate chia sẻ.