Sterling đạt thỏa thuận với Man City

Sterling đạt thỏa thuận với Man City Theo nguồn tin từ nhà báo người Anh Alex Stevens, CLB Manchester City đã đạt thỏa thuận cá nhân với ngôi sao chạy cánh của Liverpool, Raheem Sterling.

Nhà báo này cũng cho biết, mặc dù cả Liverpool và Manchester City vẫn chưa nhất trí với nhau về mức phí chuyển nhượng, nhưng tình hình thương thảo là rất khả quan. Và Liverpool cũng đã mua Firmino, một sự thay thế được xem là xứng đáng cho Sterling với giá 29 triệu bảng.

Dù có thể vẫn còn phải mất vài ngày nữa, hai CLB mới thương thảo xong. Tuy nhiên, về phần cá nhân Sterling, anh và người đại diện đã đồng ý với các điều khoản mà ban lãnh đạo Man City đưa ra.

Cụ thể, tiền vệ người Anh sẽ ký hợp đồng năm năm với đội chủ sân Etihad, và hưởng mức lương hơn 130 nghìn bảng một tuần. Con số này lớn hơn gần 1/3 lần con số mà Liverpool đã đề nghị trả cho Sterling hồi đầu tháng ba (100 nghìn bảng), và gấp bốn lần mức lương Sterling đang có tại Anfield.

Ngoài ra, trong bản hợp đồng năm năm đó, cũng có điều khoản nâng lương ngay trong những năm đầu nếu tiền vệ này chơi tốt.

Trước đó, Man City đã hai lần ra giá cho Sterling, nhưng đều bị từ chối. Vấn đề ở đây là Liverpool biết rõ Man City đang rất “khát” cầu thủ Anh, để thỏa mãn luật home grown và quy định “non- EU” của UEFA, nên chắc chắn họ sẽ buộc Man xanh phải chi đậm cho thương vụ này.