Terry không đầu hàng, anh chỉ đang ngấm ngầm chờ thời cơ tái xuất

Terry giờ không còn là cầu thủ trận Chelsea đánh bại Arsenal 2 bàn không gỡ tại Stamford Bridge vào tối qua, trung vệ đội trưởng John Terry của The Blues đã không được HLV Jose Mourinho sử dụng. Theo đồng đội cũ của Terry ở ĐT Anh là Rio Ferdinand thì thủ quân Chelsea không bao giờ chấp nhận thực tế trên.

Bình luận trên BT Sport, cựu trung vệ Manchester United đã nói về Terry như sau: “Chúng ta cần phải nhớ rằng John đã 34 tuổi. Cậu ấy đã có một sự nghiệp dài và gặt hái được rất nhiều thành công. Có những thời điểm bạn chỉ biết ngồi một chỗ và chấp nhận thực tế rằng mình đang già đi và không còn thường xuyên được đá chính. Tuy nhiên, tôi không nghĩ John sẽ ngồi đó và tự nhủ: “Mọi chuyện với mình thế là hết””.
“John là con người rất cương quyết. Tôi và John đã có nhiều năm làm việc cùng nhau nên tôi rất hiểu cậu ấy. Tôi dám chắc John muốn thay đổi tình thế. Cậu ấy sẽ kiên nhẫn chờ đợi ai đó mắc sai lầm để nắm lấy cơ hội một lần nữa”.
“Bạn cần phải đánh giá bản thân. Trước đây Sir Alex từng nói với tôi rằng trong giai đoạn cuối sự nghiệp, bạn phải học cách điều chỉnh để thích nghi với các trận đấu khi mình càng ngày càng già đi. Đây không phải là vấn đề quá lớn với John, bởi từ trước tới nay cậu ấy không phải mẫu cầu thủ ưa tốc độ. Điểm mạnh của John là cậu ấy đọc trận đấu và chọn vị trí rất tốt”.
Đánh giá về sức mạnh của Chelsea, Ferdinand cũng cho biết thêm: “Chelsea cần phải luôn là một khối thống nhất. Tôi đánh giá cao khả năng hỗ trợ phòng ngự của các tiền vệ đánh chặn. Trước đây Chelsea có Claude Makelele, còn bây giờ họ có Nemanja Matic. Năm ngoái Matic chơi rất hay, nhưng năm nay cậu ấy lại sa sút khiến khả năng phòng ngự của Chelsea bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực”.
“Makelele, Matic là những cầu thủ mà ai cùng muốn đá cùng. Chỉ cần họ thu hồi hoặc cản phá được từ 50 đến 60% lượng bóng được đưa vào vòng cấm thì các hậu vệ cũng không còn phải lo phòng ngự. Nhiệm vụ của họ lúc ấy đơn giản chỉ là giữ vững vị trí và không phải chạy đi nơi khác để bọc lót cho ai cả”, Ferdinand kết luận.