Van Gaal cần làm gì để mang đến thành công cho MU?

Van Gaal cần làm gì để mang đến thành công cho MU? HLV người Hà Lan bắt đầu mùa giải thứ 2 của mình tại Man United là khá tốt thế nhưng bấy nhiêu đó chưa thể làm hài lòng người hâm mộ. Để thành công hơn ông cần có nhiều thay đổi.

Sử dụng Rooney hợp lý

Van Gaal vẫn tin dùng Wayne Rooney ở vị trí trung phong.

Mặc cho những lời góp ý, Van Gaal vẫn tin dùng Wayne Rooney ở vị trí trung phong. Nhưng thực tế qua 1/3 mùa giải cho thắng Rooney đã không còn thích hợp đá cao nhất trên hàng công Quỷ đỏ. Nếu bắt anh ngồi dự bị là một quyết định khó thì Van Gaal vẫn có thể tính đến phương án khác là đưa Rooney lùi xuống đá hộ công thậm chí là một tiền đạo cánh, tiền vệ cánh. Với sự đa năng của mình, Rooney không khó để hoàn thành nhiệm vụ. Quan trọng là anh sẽ bớt áp lực buộc phải ghi bàn.

Trao kiếm cho Martial

Việc mua thêm tiền đạo là điều cần thiết nhưng lúc này Van Gaal khó có thể tin ai ngoài Anthony Martial cho vị trí trung phong. Cựu cầu thủ AS Monaco đã hòa nhập rất tốt tại Old Trafford. Dù mạch ghi bàn không được duy trì một phần do Van Gaal kéo anh đá lệch biên nhưng không phủ nhận trong đội hình Quỷ đỏ bây giờ chỉ có Martial là nguy hiểm hơn cả. Để Martial đá trung phong thì Van Gaal sẽ giải quyết được hai vấn đề: giảm áp lực cho Rooney và để Martial có thể phát uy đúng sở trường của mình.

Dũng cảm và sáng tạo hơn

Lối chơi của Man United lúc này bị cho là đơn điệu, thiếu sức sống khi họ sử dụng quá nhiều đường chuyền ngang và chuyền về lại thiếu những cú dứt điểm về khung thành đối phương. Nguyên nhân chủ yếu do Van Gaal quá cẩn trọng. Cho nên ông cần sáng tạo và mạo hiểm hơn khi mà trong đội hình Quỷ đỏ không thiếu những cầu thủ tấn công giỏi. Ngoài sơ đồ 4-2-3-1 thì 4-4-2 hay 4-3-3 có thể được tính đến, các hậu vệ biên có thể dâng cao nhiều hơn và các đường chuyền cần dứt khoát đồng thời hướng về khung thành nhiều hơn.

Memphis Depay có tiềm năng để trở thành một ngôi sao lớn vấn đề là anh đang gặp chút khó khăn ở môi trường mới.

Khơi dậy Depay

Memphis Depay có tiềm năng để trở thành một ngôi sao lớn vấn đề là anh đang gặp chút khó khăn ở môi trường mới. Với kinh nghiệm của một HLV lão làng, Van Gaal cần tiềm cách để khơi dậy tiềm năng của cầu thủ này. Điều đó không chỉ tốt cho Man United lúc này mà còn ở tương lai lâu dài về sau.

Đưa vào làn gió mới

Phong độ ấn tượng của Jesse Lingard gần đây là một gợi ý cho Van Gaal. Ông cần tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ, điều đó không chỉ tạo ra một sự kế thừa cho đội bóng mà còn có thể tạo ra những mới mẻ trong lối chơi khi mà Rooney đang sa sút, Michael Carrick có dấu hiệu tuổi tác…Trong quá khứ Man United từng bỏ phí những tài năng như Gerard Pique, Paul Pogba và gần đây nhất là Adnan Januzaj nên đó là bài học mà Van Gaal cần nhớ.

Van Gaal là một HLV có tài năng và cá tính mạnh nhưng nhược điểm của ông là sự cố chấp, bảo thủ. Cho nên chỉ cần ông đặt cái tôi của mình dưới cái tôi tập thể, biết lắng nghe, biết hiểu và thay đổi thì chắc chắn Man United sẽ thu được thành công.