Van Gaal: “M.U phải thắng Southampton vì Luke Shaw”

Van Gaal: "M.U phải thắng Southampton vì Luke Shaw"Chiến lược gia người Hà Lan hi vọng Quỷ đỏ sẽ biến nỗi buồn chấn thương nặng của Luke Shaw thành động lực để lấy trọn 3 điểm trên sân khách Southampton, cũng là đội bóng cũ của hậu vệ 20 tuổi.

Luke Shaw đã bị gãy chân sau pha vào bóng của Hector Moreno trong trận thua ngược 1-2 của M.U trước chủ nhà PSV. Chấn thương khủng khiếp khiến sao trẻ bóng đá Anh phải rời xa sân cỏ ít nhất 6 tháng.

Theo phản ánh, một số cầu thủ M.U cảm thấy bị sốc cũng như thừa nhận, bị ảnh hưởng tâm lý bởi tai nạn tồi tệ xảy ra với Luke Shaw. Nhưng HLV Louis Van Gaal hi vọng, toàn đội sẽ biến nỗi buồn thành động lực chiến thắng trên sân của Southampton.

Vị thuyền trưởng Quỷ đỏ cho hay: “Đã có câu hỏi trong phòng họp báo về liệu có tác động tâm lý đối với chấn thương nặng nề như vậy. Tôi nói, tôi không thể chỉ ra điều đó. Bởi lẽ, tôi không thể đọc được trong đầu của các cầu thủ nghĩ gì.

Nhưng bây giờ, thông qua báo chí, tôi biết được một số cầu thủ nói bị ảnh hưởng. Có lẽ đó sẽ là một ảnh hưởng tích cực trong phòng thay đồ. Tôi dám chắc điều đó khi bạn nhìn thấy chúng tôi chơi và tinh thần chúng tôi có.”

Dù dính phải chấn thương nặng, nhưng Luke Shaw không từ bỏ mục tiêu có mặt trong đội hình tuyển Anh tại VCK EURO 2016. HLV Van Gaal cũng khen tinh thần lạc quan của học trò.

Theo kế hoạch, hôm qua (19/9), Luke Shaw trở lại Anh để thực hiện tiếp việc phục hồi sau phẫu thuật. Hậu vệ 20 tuổi có thể trở lại sau nửa năm, với điều kiện mọi thứ phải tiến triển thật tốt trong thời gian này.

M.U mất Shaw nhưng chào đón sự trở lại của đội trưởng Wayne Rooney, người chưa có bàn thắng nào ở NH Anh từ đầu mùa. Tuy vậy, Van Gaal đã bảo vệ học trò bằng tuyên bố: “Anh ấy đã ghi bàn vào lưới Club Brugge. Nó không phải là vấn đề, đó là Premier League hay Champions League.

Cũng như với tôi, việc ai ghi bàn không quan trọng mà điều cốt yêu là chúng tôi có thêm điểm.”