Wenger lo ngại Koscielny bị chấn động tâm lý sau khủng bố ở Paris

Wenger rất lo cho tâm lý của KoscielnyHLV Arsene Wenger bày tỏ nỗi lo hai cậu học trò người Pháp ở Arsenal là Laurent Koscielny và Olivier Giroud sẽ chưa thể bình tâm thi đấu trận gặp West Brom cuối tuần này sau cuộc khủng bố ở Paris.

Wenger rất lo cho tâm lý của Koscielny

Nhà cầm quân người Pháp thừa nhận rằng ông lo sợ sẽ tiếp tục có những vụ tấn công tương tự như thảm họa Paris. Nhưng dù sao thì các trận đấu cũng phải tiếp tục, thế nên ông sẽ trò chuyện thân tình với Koscielny và Giroud trước khi quyết định có hay không sử dụng họ ở chuyến làm khách tới sân The Hawthorns của West Brom cuối tuần này.
“Tôi không nghĩ những cuộc khủng bố đã chấm dứt ở đây, vì vậy chúng tôi đang rất lo lắng về vấn đề an ninh”, Wenger chia sẻ.
HLV trưởng của Arsenal cũng đã có mặt ở Paris trong buổi tới ngày 13/11 vừa rồi: “Tôi ở không xa nơi xảy ra các vụ tàn sát. Quả thực là một cú sốc khi biết rằng có những người dân cùng thành phố lại ghét người Pháp đến như vậy”.
“Hôm tối thứ Ba (trận giao hữu giữa Anh và Pháp ở Wembley), bạn có thể thấy Koscielny đã không còn là chính mình. Vụ khủng bố ảnh hưởng lớn đến tinh thần cậu ấy và tôi đã không thể nhận ra anh chàng hậu vệ mà tôi biết”.
Koscielny đã không còn là chính mình ở trận giao hữu với Anh
Koscielny đã không còn là chính mình ở trận giao hữu với Anh
“Tôi sẽ nói chuyện với cậu ấy. Đó là một cuộc chiến quan trọng. Giờ thì chưa, nhưng tôi sẽ nói chuyện để chắc rằng cậu ấy đã hoàn toàn bình phục và tập trung cho các trận đấu tiếp theo hay chưa”.
“Trong những trường hợp như thế này, bạn phải đặt niềm tin vào cầu thủ của mình. Ở giải Ngoại hạng Anh, bạn sẽ không thể thành công nếu chỉ tập trung 80%. Bạn phải thực sự quyết tâm trong mọi trận đấu. Điều tôi muốn từ cậu ấy là sự quyết tâm và sẵn sàng. Nếu không, cậu ấy sẽ không thi đấu”.
“Giáo sư” cũng cho rằng môn thể thao vua không nên hoảng loạn, đồng thời cảm ơn quan chức nước Anh vì những nghĩa cử đẹp ở Wembley.
“Tôi muốn nói lời cám ơn tới người Anh, các bạn đã bày tỏ một tình đoàn kết vĩ đại với chúng tôi. Những gì các bạn làm thật tuyệt vời, nhất là việc mái vòm sân Wembley đổi thành 3 màu cờ nước Pháp. Người Anh đã xử sự rất đáng quý”.
“Về phần mình, chúng tôi phải tiếp tục cuộc sống của mình và luôn luôn tích cực với mọi tình huống. Không thể chấm dứt tất cả vì thảm họa vừa rồi được”, chiến lược gia 66 tuổi xúc động.