HLV Ferguson từng từ chối mang Ribery về Man Utd

Alastair Campbell, bạn thân cựu HLV Sir Alex Ferguson cho biết vị thuyền trưởng cũ của M.U từng quyết định không mua tiền vệ Franck Ribery (Bayern Munich) chỉ sau 45 phút.

HLV Ferguson từng chê Ribery không đủ khả năng đá cho M.U

Khi đó, Alastair Campbell và Sir Alex Ferguson đã đến xem Franck Ribery thi đấu với Bolton ở UEFA Cup 2006. Thời điểm ấy, tiền vệ người Pháp còn đang khoác áo Marseille. Nhưng chỉ sau 45 phút theo dõi Ribery thi đấu, Sir Alex đã quyết định không chiêu mộ Ribery.
“Alex Ferguson đã theo dõi Ribery rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên chỉ sau hiệp 1, Sir Alex đã đánh giá anh ta không đủ trình độ để thi đấu cho CLB như M.U”, ông Campbell tiết lộ.

Ribery khi còn khoác áo Marseille

Ở mùa Hè 2007, Ribery rời Marseille gia nhập Bayern Munich với giá 27 triệu euro. Kể từ đó đến nay, Ribery đã cùng đội bóng xứ Bavaria giành được 7 chức vô địch Bundesliga và 1 lần giành Champions League 2013.
Không chỉ nói đến chuyện Sir Alex từng bỏ qua cơ hội Ribery, Campbell còn đề cập đến mối quan hệ căng thẳng giữa vị chiến lược gia người Scotland và đội trưởng Roy Keane: “Ông ấy cảm thấy Keane rất có tiềm năng nhưng trong con người cầu thủ này cũng có sẵn một con quỷ chỉ chờ ngày bước ra ánh sáng.