Ajaccio vs Stade Lavallois, 01h00 ngày 19/09: Vẫn chưa thể thắng

Ajaccio vs Stade Lavallois, 01h00 ngày 19/09: Vẫn chưa thể thắng

Ajaccio vs Stade Lavallois – Vòng 7, Ligue 2, sân Stade Francois Coty

Tiếp đón đội bóng đang có phong độ khá tốt Stade Lavallois (Laval) trên sân nhà, Ajaccio khó có hy vọng kiếm 3 điệm trọn vẹn đầu tiên ở mùa giải năm nay.

Mùa giải năm ngoái, Ajaccio đã may mắn trụ hạng thành công ở những vòng đấu cuối cùng. Năm nay Ajaccio vẫn không cải thiện được phong độ là bao khi vẫn đang lẹt đẹt ở nhóm cuối sau 6 vòng đấu của Ligue 2. Nếu không sớm cải thiện phong độ, Ajaccio sẽ lại phải đương đầu với cuộc chiến trụ hạng từ sớm.

Trong khi đó, Laval lại đang rất quyết tâm vươn lên nhóm đầu. Thất bại bất ngờ trước Metz 0-1 ngay trên sân nhà ở vòng đấu trước đã khiến Laval bị tụt xuống vị trí thứ 6 trên BXH, đồng thời chấm dứt luôn mạch 6 trận thắng liên tiếp trên mọi mặt trận. Hành quân đến sân Stade Francois Coty lần này, Laval đang hạ quyết tâm rất cao kiếm trọn 3 điểm.

Dù thi đấu khá vô duyên trong trận đấu với Metz nhưng Rachid Alioui vẫn được đặt nhiều kỳ vọng ở trận đấu này. Trước đó, chân sút người Marocco đã ghi bàn trong 4 trận liên tiếp cho Laval. Ngoài ra HLV Zanko có thể sử dụng tài năng trẻ Romain Habran khi cần thiết.

Những cuộc đối đầu giữa Ajaccio và Laval thường diễn ra rất cần bằng. Điều này được thể hiện qua kết quả của 7 lần chạm trán gần đây nhất giữa hai đội đều kết thúc với tỷ số hòa (chỉ tính kết quả trong 90 phút). Xem ra những NHM Ajaccio vẫn khó có thể lần đầu được ăn mừng chiến thắng sau vòng đấu này.

NHẬN ĐỊNH: 1-1