Bắc Ireland vs Hungary, 01h45 ngày 8/9: Thắng làm vua, thua đá play – off

Bắc Ireland vs Hungary, 01h45 ngày 8/9: Thắng làm vua, thua đá play - off

Bắc Ireland vs Hungary, bảng F vòng loại Euro 2016, sân Windsor Park, Bắc Ireland.

Bắc Ireland đang đứng trước cơ hội lịch sử được quay trở lại một giải đấu lớn kể từ World Cup 1986. Một chiến thắng nữa trước đội bóng đối đầu trực tiếp sẽ giúp Ireland chính thức giành vé tới Pháp mùa hè năm tới.May mắn cho Bắc Ireland khi năm nay họ được nằm ở bảng đấu gồm những đội bóng không quá mạnh nên cũng không có gì bất ngờ khi Michael O’Neill và các học trò của mình đang dẫn đầu bảng F với 16 điểm. Cánh cửa dẫn đến VCK Euro chưa bao giờ mở rộng với họ đến vậy. Tuy nhiên khoảng cách 1 điểm với Romania và 4 điểm với đối thủ trực tiếp đêm nay Hungary chưa phải là một khoảng cách an toàn với Bắc Ireland. Nếu giành chiến thắng ở trận này, Bắc Ireland sẽ chính thức giành vé đi tiếp, nhưng nếu người Bắc Ireland xảy chân trước người Hung, cục diện bảng F sẽ trở lên vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Cánh cửa dẫn đến VCK Euro chưa bao giờ mở rộng với Bắc Ireland đến vậy

Hungary buộc phải thắng, nếu không họ sẽ tự loại mình khỏi một xuất đi thẳng bởi ở cặp đấu còn lại Romania chỉ phải gặp đối thủ yếu nhất bảng Hy Lạp. Nhiều khả năng Romania sẽ có được 3 điểm ở cặp đấu này. Kịch bản xấu nhất với người Hungary là phải đá pkay-off để giành vé đến Pháp. Tuy nhiên một trận hòa thôi cũng giúp Hungary nuôi hy vọng bám đuổi Bắc Ireland và Romania trên bảng xếp hạng.

Bắc Ireland muốn giành vé sớm còn Hungary muốn tự cứu lấy mình bởi vậy cả hai đội sẽ phải đặt quyết tâm cao nhất trước khi bước vào trận đấu này.

NHẬN ĐỊNH : 1-0