Cagliari vs Ascoli, 2h30 ngày 24/11: Khó cản bước

Cagliari vs Ascoli, 2h30 ngày 24/11: Khó cản bước

Cagliari vs Ascoli, vòng 14 Serie B, sân Sant’Elia, Cagliari.

Mọi con số thống kê liên quan đến quá khứ đều sẽ trở nên vô nghĩa trước thềm trận đấu này, đơn giản bởi Ascoli đang thua thiệt về mọi mặt.Cagliari đang tiến những bước dài để sớm chiếm ưu thế trong cuộc đua trở lại Serie A mùa tới. Sau 13 trận đã đấu, họ đang đứng ở vị trí đầu bảng với 1 điểm nhiều hơn Crotone nhưng đá ít hơn một trận. Phong độ cực cao của đội chủ nhà thời gian qua giúp họ có được vị thế vững vàng đó. Trong 5 trận gần nhất, chỉ có Perugia cản bước được Cagliari (0-0), còn lại đội chủ nhà toàn thắng 4 trận còn lại, chỉ để lọt lưới 1 bàn và ghi tới 11 bàn.

Trong khi đó, Ascoli chỉ vừa mới tìm lại được niềm vui chiến thắng với thắng lợi 1-0 trên sân nhà trước Perugia cách đây một tuần. 4 trận trước đó, họ toàn thua, đặc biệt là cả 2 trận sân khách gần nhất, Ascoli đều thua với tỉ số 0-3. Không khó hiểu vì sao lúc này họ lại đang chới với ở vị trí thứ 19 trên BXH, và đang đối diện với nguy cơ xuống hạng vào cuối mùa.

Cagliari đang ở rất gần cơ hội để gia tăng khoảng cách với đội thứ 2 là Crotone là 4 điểm. Với phong độ cực cao của mình cộng với việc Ascoli chỉ là một đội bóng hạng yếu, Cagliari hiểu rằng họ không được phép đánh rơi bất cứ điểm số nào, dù chỉ là 1 điểm.

NHẬN ĐỊNH: 2-0