Corinthians vs Gremio, 08h00 ngày 10/9: Cơ hội bứt tốc

Corinthians vs Gremio, 08h00 ngày 10/9: Cơ hội bứt tốc

Corinthians hiện độc bá trên BXH giải VĐQG Brazil, nhưng không vì thế mà họ được phép lờ là chủ quan. Một chiến thắng trước Gremio đêm nay sẽ giúp thầy trò Tite đổ bê tông vào ngôi đầu, đồng thời đánh sập ý chí bám đuổi của đối thủ.Một mình một ngựa

Để nuôi dưỡng tham vọng đăng quang tại giải VĐQG Brazil năm nay, Corinthians đã quyết định hy sinh mặt trận Cúp QG. Bằng chứng là ở cả hai trận đấu gặp Santos, HLV Tite đều tung ra đội hình dự bị. Kết quả là Corinthians lần lượt thua 0-2 rồi 1-2. Giờ đây, Corinthians chỉ còn mặt trận duy nhất để tập trung, đó là giải VĐQG Brazil. Thực tế, họ đang duy trì một phong độ ấn tương.

Corinthians_Gremio_02.jpeg

Corinthians muốn gia tăng khoảng cách với Gremio.

Kể từ cuối tháng 6 tới nay, 15 trận đã qua, thầy trò Tite bất bại, với thắng 11 và chỉ hòa 1. Trong tay có 50 điểm, bỏ xa 2 đội bám đuổi là Atletico Mineiro và Gremio lần lượt 5 và 6 điểm. Rõ ràng, ở khía cạnh nào đó, có thể khẳng định, Corinthians đang một mình một ngựa về đích. Nhưng như thế không đồng nghĩa họ được phép chủ quan.

Giải VĐQG Brazil vẫn còn tới 14 vòng đấu nữa mới khép lại và Tite cần phải duy trì sự tập trung cao nhất. Vòng 24, thầy trò Tite sẽ tiếp Gremio. Một chiến thắng sẽ giúp Corinthians đổ bê tông vào ngôi đầu, đồng thời đánh sập ý chí bám đuổi của đối thủ.

Vị khách khó nhằn

Gremio không phải kẻ dễ bị bắt nạn trong làng bóng đá Brazil, đặc biệt ở thời điểm này. Trong tay HLV Roger Machado có một dàn cầu thủ chất lượng và giàu sức chiến đấu. Hơn hết, phong độ của Gremio thời điểm này cũng rất ấn tượng. Tại giải VĐQG Brazil, thầy trò Roger Machado hiện duy trì mạch 7 trận bất bại liên tiếp, trong đó thắng 6 và chỉ hòa 1.

Trong 6 lần gần nhất đụng Corinthians, Gremio chỉ thua đúng 1 lần, hòa 1 và thắng tới 4. Trong bối cảnh bị Corinthians bỏ xa tới 6 điểm trên BXH, thầy trò Roger Machado sẽ tan mộng bám đuổi nếu để thua tại Arena Corinthians. Vậy nên có thể tin, Gremio sẽ vào trận với tinh thần quyết tâm cao nhất. Mục tiêu của họ là một chiến thắng hay tối thiểu cũng phải một kết quả hòa.

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý

2 – Gremio từng 2 lần đăng quang tại giải VĐQG Brazil.

3 – Ở 3 cuộc đối đầu gần nhất, đội chủ nhà luôn thắng theo TLCA.

5 – Corinthians đã có 5 lần đăng quang tại giải VĐQG Brazil.

6 – 6 lần đối đầu gần nhất, Gremio thắng 4, hòa 1 và chỉ thua 1.

7 – Gremio hiện sở hữu chuỗi 7 trận gần nhất bất bại tại giải VĐQG Brazil, với thắng 6 và hòa 1.

9 – 9 trận gần nhất của Corinthians, hiệp 1 đều có bàn thắng.

9 – Tại giải VĐQG Brazil, Corinthians hiện có chuỗi 9 trận thắng liên tiếp trên sân nhà.

15 – Tại giải VĐQG Brazil, Corinthians đang trải qua chuỗi 15 trận bất bại liên tiếp, với thắng 11 và hòa 4.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

Corinthians: Matheus Vidotto và Walter chấn thương.

Gremio: Vitinho chấn thương. Edinho gặp vấn đề về thể lực.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Corinthians: Cassio; Edu Dracena, Fagner, Uendel, Gil; Renato Augusto, Jadson, Elias; Bruno Henrique, Luciano, Malcom.

Gremio: Grohe, Geromel, Galhardo, Arthur, Hermes , Maicon, Giuliano, Douglas, Luan, Walace, Pedro Rocha.

NHẬN ĐỊNH: 2-1

KÈO PHỤ SÁNG NHẤT

Hiệp 1 có bàn thắng. Trước Gremio, Corinthians chắc chắc sẽ tấn công phủ đầu, giống như cách họ đã làm ở nhiều trận gần đây. Chỉ cần có bàn thắng trước, các học trò của HLV Tite sẽ dễ đá hơn rất nhiều. Cần biết rằng, có tới 25/38 bàn thắng kể từ đầu mùa của Corinthians được ghi trong hiệp 1. Trận này, có lẽ sẽ không có ngoại lệ.