Coritiba vs Sport Recife, 08h00 ngày 3/9: Tìm thấy lối thoát

Coritiba vs Sport Recife, 08h00 ngày 3/9: Tìm thấy lối thoát

Coritiba vs Sport Recife – vòng 22 Serie A Brazil sân Estádio Major Antônio Couto Pereira (Curitiba, Paraná)

Phong độ rất cao thời gian gần đây của đội chủ nhà là điểm tựa để cho CĐV của Coritiba tin rằng đội bóng của họ sẽ chính thức thoát ra khỏi nhóm xuống hạng ngay sau vòng đấu này…Qua 21 vòng đấu, đội chủ nhà đang tạm thời đứng thứ 18 trên BXH với chỉ 22 điểm. Số điểm họ thu được kém nhóm an toàn chỉ 1 điểm mà thôi và ở trên họ có tới 3 cái tên nữa cũng đang chung hoàn cảnh; có thể nói nếu tự tin đánh bại được Sport Recife, Coritiba hoàn toàn đủ khả năng thoát ra khỏi nhóm cầm đèn đỏ.

Nếu nhìn vào phong độ hiện tại của thầy trò HLV Ney Franco; sau quãng thời gian nửa đầu lượt đi thi đấu chuệch choạc thì từ giữa tháng 8 đổ lại đây họ đã có được bước chuyển mình đáng kể. Trong vòng 15 ngày, đội chủ sân Couto Pereira đã thi đấu 4 trận, thắng tới 3 hòa 1, thu được 10/12 điểm tối đa và trở thành 1 trong 3 đội bóng có được nhiều điểm nhất trong tháng 8 này.

Bên phần sân đối diện, Sport Recife tiếp tục cung đường đi xuống của mình bằng việc để thua 0-1 trước Flamengo ở vòng đấu vừa rồi. Như vậy, đó là trận đấu thứ 5 liên tiếp mà đội khách không biết mùi chiến thắng ở sân chơi lớn nhất bóng đá Brazil với 3 trận thua và 2 trận hòa. Xét cho cùng, sự thiếu chiều sâu về lực lượng đang là rào cản rất lớn trên con đường tiến tới thành công của thầy trò HLV Baptista.

Được đá sân nhà, dưới sự cổ vũ của các CĐV và trên hết là có phong độ hoàn toàn trái ngược với đội khách, rất nhiều chuyên gia và NHM đều nghiêng về cửa thắng cho Coritiba và đặt niềm tin rằng họ sẽ thoát ra khỏi vùng nguy hiểm sau 90’ sắp tới. Với Sport Recife, có lẽ cơn khủng hoảng của họ sẽ còn kéo dài, ít nhất là cho tới hết trận đấu này.

NHẬN ĐỊNH: 2-0