Costa Rica vs Uruguay, 09h00 ngày 9/9: Tiếp nối niềm vui

Costa Rica vs Uruguay, 09h00 ngày 9/9: Tiếp nối niềm vui

Costa Rica vs Uruguay – giao hữu quốc tế, sân Estadio Nacional de Costa Rica, San José

Ở trận giao hữu với Panama, Uruguay chỉ thắng tối thiểu 1-0, nhưng nó mang tới nhiều điểm tích cực. Đó là chiến thắng mà trong đội hình của họ không có Luis Suarez lẫn Edinson Cavani. Đụng Costa Rica, chiến thắng sẽ lại đến với thầy trò Oscar Tavarez?Dự Copa America 2015 với tư cách nhà vô địch, nhưng Uruguay đã gây thất vọng tràn trề. 3 trận vòng bảng, họ thua tới 2 và chỉ hòa 1, đứng cuối cùng, đồng thời bị loại sớm. Có nhiều lý do để giải thích cho sự sa sút của Uruguay, và một trong những lý do chính, đó là sự vắng mặt của Luis Suarez vì án treo giò. Không Suarez, Edinson Cavani mất đi một đối tác ăn ý và hàng công Uruguay mất đi sự sắc bén vốn có.

Suarez_Cavani.jpg

Suarez và Cavani tiếp tục vắng mặt.

Phải tới tận tháng 4 năm sau, Suarez mới mãn án treo giò của FIFA và tái xuất, nghĩa là từ giờ cho tới lúc đó, thầy trò Oscar Tavarez sẽ còn phải sống không ngôi sao của Barcelona dài dài. Trong bối cảnh ấy, HLV Oscar Tavarez đã quyết định có những thay đổi để giúp Uruguay trở lại. Trận giao hữu với Panama mới đây, Uruguay thậm chí còn không có cả Cavani vì chấn thương, nhưng vẫn chơi mạch lạc và có chiến thắng 1-0.

Bước vào chuyến làm khách tới Costa Rica và cũng là trận cuối cùng trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ, HLV Oscar Tavarez sẽ tiếp tục có những thử nghiệm cho cuộc sống không Suarez lẫn Cavani, đồng thời hy vọng vào một chiến thắng nữa. Một nhiệm vụ nằm trong tầm tay nếu biết rằng, Costa Rica đang trong vòng xoáy của khủng hoảng, với chuỗi 10 trận liên tiếp không thắng (thua 5 và hòa 5).

NHẬN ĐỊNH: 1-2