Figueirense vs Corinthians, 02h00 ngày 28/9: Đổ bê tông vào ngôi đầu

Figueirense-Corinthians-02.jpgCorinthians hiện độc bá trên BXH giải VĐQG Brazil, nhưng không vì thế mà họ được phép lờ là chủ quan. Một chiến thắng trước Figueirense đêm nay sẽ giúp thầy trò Tite đổ bê tông vào ngôi đầu, đồng thời đánh sập ý chí bám đuổi của các đối thủ.Để nuôi dưỡng tham vọng đăng quang tại giải VĐQG Brazil năm nay, Corinthians đã quyết định hy sinh mặt trận Cúp QG. Bằng chứng là ở cả hai trận đấu gặp Santos, HLV Tite đều tung ra đội hình dự bị. Kết quả là Corinthians lần lượt thua 0-2 rồi 1-2. Giờ đây, Corinthians chỉ còn mặt trận duy nhất để tập trung, đó là giải VĐQG Brazil. Thực tế, họ đang duy trì một phong độ ấn tương.

Figueirense-Corinthians-02.jpg

Corinthians quyết giành 3 điểm trước Figueirense.

Kể từ cuối tháng 6 tới nay, 19 trận đã qua, thầy trò Tite chỉ thua 1, còn lại thắng 13 và chỉ hòa 5. Trong tay có 57 điểm, bỏ xa 2 đội bám đuổi là Atletico Mineiro và Gremio lần lượt 5 và 9 điểm. Rõ ràng, ở khía cạnh nào đó, có thể khẳng định, Corinthians đang một mình một ngựa về đích. Nhưng như thế không đồng nghĩa họ được phép chủ quan.

Giải VĐQG Brazil vẫn còn tới 14 vòng đấu nữa mới khép lại và Tite cần phải duy trì sự tập trung cao nhất. Vòng 28, thầy trò Tite sẽ có chuyến làm khách tới Orlando Scarpelli của Figueirense. Một chiến thắng sẽ giúp Corinthians đổ bê tông vào ngôi đầu, đồng thời đánh sập ý chí bám đuổi của đối thủ. Điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của họ nếu biết rằng, Figueirense hiện thi đấu rất bết bát, với chuỗi 7 trận liên tiếp không thắng, trong đó chỉ hòa 2 và thua 5.

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý:

5 – Corinthians đã có 5 lần đăng quang tại giải VĐQG Brazil.

7 – Figueirense không thắng ở 7 trận gần nhất, với hòa 5 và thua 2.

11 – Tại giải VĐQG Brazil, Corinthians hiện có chuỗi 11 trận bất bại liên tiếp trên sân nhà, trong đó thắng 10 và chỉ hòa 1.

19 – 19 trận gần nhất ở giải VĐQG Brazil, Corinthians thắng 13, hòa 5 và chỉ thua 1.

21 – Corinthians có hàng thủ tốt nhất giải, khi mới chỉ lọt lưới 21 bàn.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

Figueirense: Dener chấn thương.

Corinthians: Matheus Vidotto và Walter chấn thương.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Figueirense: Alex Santana; Thiago Heleno, Leandro Silva, Bruno Alves, Marcos Pedroso; Joao Vitor, Fabinho; Jefferson, Yago, Marcao; Clayton.

Corinthians: Cassio; Edu Dracena, Fagner, Uendel, Gil; Renato Augusto, Jadson, Elias; Bruno Henrique, Luciano, Malcom.

NHẬN ĐỊNH: 2-0