Ghana vs Togo, 22h00 ngày 08/6: Nhàn

Ghana vs Togo, 22h00 ngày 08/6: Nhàn

Ghana vs Togo, Giao hữu Quốc tế, sân Ohene Djan Sports Stadium.

Trước mắt cả 2 đội đều không phải những giải đấu quan trọng. Trận đấu sắp tới vì lẽ đó cũng không có nhiều ý nghĩa.

Kể từ sau CAN cho đến nay, Ghana đã trải qua những trận giao hữu hết sức đáng thất vọng. Tại giải đấu diễn ra cách đây 4 tháng, Ghana đã chơi khá tốt khi xuất sắc giành quyền vào bán kết, và chỉ chịu thua Bờ Biển Ngà, đội bóng đã lên ngôi vô địch sau đó. Tuy nhiên, đó cũng là khởi đầu cho chuỗi trận đáng thất vọng của Ghana. Họ thua 4/5 trận gần nhất, và chỉ có một trận hòa trước Mali cách đây 3 tháng. Uy danh của đội bóng từng làm mưa làm gió tại đấu trường quốc tế của họ đã không còn, khi Ghana phải nhận thất bại trước những đối thủ dưới cơ như Zambia hay Madagascar.

Mặc dù vậy, họ có cơ hội khá tốt để chấm dứt chuỗi thành tích nghèo nàn đó, khi đối thủ trong trận đấu tới là đối thủ ưa thích của họ – Togo. Trong 4 trận gần nhất đối đầu, Ghana toàn thắng. Chưa kể, đội khách cũng đang có phong độ không tốt trong thời gian qua. Kể từ cuối năm 2014, những rắc rối bên ngoài sân cỏ đã ảnh hưởng rất nhiều đến ĐTQG nước này. Họ đã không tham dự CAN, chỉ đá giao hữu với các đội làng nhàng và đã không tập trung cùng nhau suốt 4 tháng, kể từ tháng 11 năm ngoái đến cuối tháng 3 năm nay. Việc một đội tuyển không tập luyện cùng nhau sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả trên sân, và không khó hiểu khi Togo đã không thể thắng trong 3 trận gần nhất. Nhiều khả năng, chuỗi thành tích đó sẽ kéo dài lên con số 4 sau trận đấu đêm nay.

KÈO PHỤ SÁNG NHẤT: Togo đang gặp nhiều bất ổn với ĐTQG, trong khi Ghana cũng chẳng khá hơn. Hiệp 1 nhiều khả năng kết thúc không bàn thắng.

NHẬN ĐỊNH: 1-0