Guinea vs Namibia, 02h00 ngày 16/10: Tận dụng lợi thế

Guinea vs Namibia, 02h00 ngày 16/10: Tận dụng lợi thế

Guinea vs Namibia, lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Phi

Guinea đã có được lợi thế rất lớn khi có chiến thắng tối thiểu trên sân của Namibia. Điều này khiến cho cánh cửa đi tiếp của Guinea đang rất rộng mở.Chỉ sau trận lượt đi, Guinea đã thể hiện sức mạnh vượt trôi hơn hẳn so với Namibia. Cho dù chiến thắng 1-0 không phải là cách biệt lớn nhưng đó là trận đấu sân khách, trong những cuộc chiến 180 phút như thế này thì chiến thắng trên sân đối phương coi như đã mở toang cánh cửa đến với vòng tiếp theo.

Tính xa thì đó cũng là trận đấu thứ 7 trong 8 trận gần nhất mà Guinea bất bại. Phong độ hiện tại của Guinea đang ở mức tương đối ổn định. Senegal là đối thủ duy nhất có thể đánh bại Guinea trong gấn nửa năm nay. Điều đó trái ngược với Namibia khi đội bóng này nhận tới 4 trận chỉ hòa và thua trong 5 trận gần nhất. Rõ ràng đây lại là một sự tương phản nữa về thực lực 2 bên.

Trong tất cả những lần gặp nhau trước đây trong quá khứ thì Namibia chưa bao giờ đánh bại được Guinea với 3 trận thua và chỉ duy nhất 1 lần hòa.Đá trên sân nhà thì Namibia còn dễ dàng để thua, như vậy trên sân khách thì lại càng là một câu chuyện khó hơn nhiều lần.

NHẬN ĐỊNH: Guinea thắng 2-0