HA.GL vs ĐT.LA, 17h00 ngày 13/9:HAGL 1 điểm là trụ hạng

HAGL (phải) chỉ cần giành thêm 1 điểm là trụ hạngChỉ cần 1 điểm nữa là HA.GL sẽ trụ hạng an toàn và chiều nay rất có thể đội bóng phố Núi được toại nguyện khi đối thủ ĐT.LA đang rơi vào cuộc khủng hoảng lực lượng.

Ở chuyến làm khách trên sân Pleiku này, hàng phòng ngự của ĐT.LA rơi vào khủng hoảng khi Chí Công, Thanh An và Thanh Giang dính chấn thương, còn Nhật Tân và Quang Thanh bị treo giò do phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Đồng Nai ở vòng 24. Thêm một tin vui cho HA.GL là tiền đạo Diabate của đội khách cũng bị chấn thương và phải vắng mặt trong trận đấu này.

Thật ra, HA.GL cũng không khá hơn khi Franklin và Văn Thanh phải nghỉ ở lượt trận này do đã nhận 3 thẻ vàng liên tiếp. Vì bị bệnh và chấn thương, Văn Long và Moussa cũng phải làm khán giả trong trận này. Điều đó đồng nghĩa là HLV Nguyễn Quốc Tuấn phải sử dụng toàn bộ cầu thủ nội để tiếp ĐT.LA.
Chuyên môn có lẽ không còn là điều đáng bàn trong trận đấu này, thay vào đó người ta chờ đợi xem ĐT.LA sẽ trình diễn bộ mặt nào vì ở 5 trận đấu gần đây, cựu vương V-League gần như đã hết động lực, họ để thua 4 và chỉ hòa 1 trận.
Rõ ràng, lợi thế đang thuộc về HA.GL và rất có thể đội bóng phố Núi sẽ tận dụng cơ hội này để “hạ cánh an toàn”.
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
HA.GL: Văn Tiến; Anh Tài, Đông Triều, Tiến Dũng, Văn Sơn; Tuấn Anh,  Trần Vũ, Xuân Trường;  Hoàng Thiên, Công Phượng, Văn Toàn.
ĐT.LA: Quốc Cường; Hải Phong, Hoàng Lâm, Thanh Cường, Phước Thọ; Phan Tấn Tài, Tài Lộc, Rafael, Huỳnh Tấn Tài, Thanh Hải, Hoài Nam.
DỰ ĐOÁN: 3-3