Hà Nội T&T vs Than Quảng Ninh, 17h00 ngày 13/9

Samson (trước) và đồng đội đã quá hiểu Than.QN Than.QN hành quân đến sân Hàng Đẫy với đội hình bị sứt mẻ nghiêm trọng khi vắng tới 3 trụ cột. Với hình hài thiếu trước hụt sau, đội khách khó có thể tạo nên bất ngờ trước HN.T&T.

Sau khi đưa HLV Phạm Như Thuần lên ngồi ghế “lái trưởng”, Than.QN đã vượt qua được giai đoạn khủng hoảng và tiến sát tốp đầu. Nhưng đúng lúc đội bóng vùng Mỏ đang hồi sinh và có cơ hội đánh chiếm vị trí thứ 3 từ tay HN.T&T thì họ gặp bất lợi rất nhiều. Việc HLV Phạm Như Thuần có những phản ứng thái quá với tổ trọng tài ở trận gặp Sanna.KH vừa qua đã khiến ông nhận án kỷ luật bị cấm chỉ đạo đến hết giải.

Bây giờ, ông Thuần sẽ phải ngồi trên khán đài và chỉ có thể chỉ đạo các học trò thông qua việc trao đổi với các trợ lý và điều này có nhiều bất cập bởi khi trận đấu đang diễn ra, rất khó cho ông có những chỉ đạo kịp thời, để các học trò hiểu ngay ý tưởng của mình được. Không chỉ mất “tướng” mà chiều nay hai trụ cột Hải Huy, Hoàng Max cũng sẽ vắng mặt vì thẻ phạt. Chưa hết, mới đây tiền đạo Quang Hải đã gặp chấn thương ở cổ chân và chiều nay không thể vào sân thi đấu. Đội khách bị sứt mẻ  lực lượng nghiêm trọng lại phải đối mặt với HN.T&T chơi rất hay trên sân nhà là thử thách vô cùng lớn với Than.QN.
Sau trận thua HA.GL ở vòng 24 vừa qua, HN.T&T đã họp rút kinh nghiệm và bây giờ cơ hội để tránh 1 mùa giải trắng tay với đội bóng Thủ đô vẫn nằm trong tầm tay của họ. Bởi với khoảng cách kém FLC Thanh Hóa 3 điểm thì họ hoàn toàn có thể mơ cán đích ở vị trí thứ 2, đồng nghĩa với tấm HCB. Nhưng trước khi nghĩ đến điều đó thì thầy trò HLV Phan Thanh Hùng phải giải quyết được Than.QN. Bởi nếu thua chiều nay thì HN.T&T sẽ bị chính Than.QN lấy mất vị trí thứ 3. Nhưng khả năng đó rất khó xảy ra nếu so sánh về chất lượng cầu thủ giữa hai đội. Đá với đội bóng vùng Mỏ chưa bao giờ là thách thử quá lớn với đội chủ nhà bởi ở đấu trường V-League, HN.T&T toàn thắng Than.QN, kể cả khi đối thủ được đá trên sân Cẩm Phả.
HN.T&T quá hiểu Than.QN và họ có nhiều phương án để ghi bàn. Đó là chưa kể lúc này đội bóng Thủ đô đang có được lực lượng mạnh nhất của mình nên cơ hội giành chiến thắng là khá lớn với họ. HN.T&T sẽ lại có chiến thắng giống như trận lượt về mùa giải 2014 và có được 3 điểm chiều nay, đội bóng Thủ đô sẽ giữ vững được Top 3.
ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN
HN.T&T: Anh Đức, Quốc Long, Đại Đồng, Văn Biển, Ngọc Đức, Victor, Thành Lương, Văn Quyết, Ngọc Duy, Samson, Gonzalo.
Than.QN: Tuấn Linh, Văn Việt, Bật Hiếu, Huy Cường, Văn Khoa, Văn Hiếu, Kizito, Minh Tuấn, Tuấn Anh, Hồng Quân, Gomez.
DỰ ĐOÁN: 2-1