LE HAVRE VS TOURS, 01H00 NGÀY 9/5: LỢI THẾ QUÁ LỚN

Le Havre vs Tours, 01h00 ngày 9/5: Lợi thế quá lớn

 Le Havre vs Tours – Vòng 36 Ligue 2, sân Océane (Le Havre).

Tours rất cần điểm để trụ hạng và họ đã gặp nhiều thuận lợi ở lượt trận này khi đối thủ đã hết động lực phấn đấu.

TLCA: 0.95*0:1/2*0.97  H1: -0.99*0:1/4*0.87
TBT: -0.96*2 1/2*0.86  H1: -0.97*1*0.85

Hồi đầu mùa, Le Havre đặt tham vọng lọt vào nhóm thăng hạng, tuy nhiên giấc mơ đó coi như đã không thành hiện thực khi họ bị đội ở vị trí thứ 3 bỏ xa tới 8 điểm trong khi mùa giải chỉ còn 3 lượt trận. Trên lý thuyết vẫn còn mong manh cơ hội cho đội khách nhưng thực chất nó đã hết. Những trận đấu còn lại với Le Havre lúc này đúng nghĩa còn thủ tục. Dấu hiệu cho việc đội khách buông xuôi đã được thể hiện ngay ở vòng trước khi bị Laval cầm chân 1-1 trong trận cầu có chất lượng chuyên môn rất thấp.

Thế cho nên, nhiều nhà phân tích đánh giá đây là trận đấu dễ dàng với Tours trong hoàn cảnh đội khách rất cần điểm để trụ hạng. Sau 36 vòng, Tours hiện chỉ hơn đội ở vị trí xuống Hạng Ba đúng 3 điểm, trong khi mùa giải vẫn còn 3 lượt trận. Rõ ràng, tình hình đang rất cấp bách với Tours và nếu họ không cải thiện thành tích, có thể mọi chuyện đi ra ngoài tầm kiểm soát.

Ở những vòng cuối, động lực luôn là thước đo cần thiết nhất trong từ trận đấu. Ở cuộc đụng độ hôm nay, chỉ có Tours còn mục tiêu phấn đấu, điều này không có được ở đội chủ nhà dù chất lượng chuyên môn cùng lợi thế sân bãi có nhỉnh hơn đôi chút. Ngay ở trận lượt đi, Tours đã gây khó khăn cho Le Havre khi giành chiến thắng 3-2 với liên tiếp vươn lên dẫn bàn.

NHẬN ĐỊNH: 0-1