Lens vs Nantes, 02h00 ngày 24/5: Lời chào Ligue 1

Lens vs Nantes, 02h00 ngày 24/5: Lời chào Ligue 1

Lens vs Nantes – Vòng 38 VĐQG Pháp, sân Stade de la Licorne (Amiens)
Kể từ mùa năm sau, Lens sẽ chuyển xuống chơi tại Ligue 2 và trận đấu này sẽ là cơ hội cuối cùng của họ ở sân chơi đỉnh cao nước Pháp.

 Mới lên hạng, Lens đã lường trước được những khó khăn khi mùa giải bắt đầu. Nhưng giữa quyết tâm, chuẩn bị về mặt tâm lý là chưa đủ để chiến đấu cả mùa giải khắc nghiệt. Lực lượng của Lens quá mỏng để có thể thay đổi thực trạng buồn, biết là yếu nhất ở khâu đội hình nhưng do kinh phí hạn hẹp nên đội bóng của thành Amiens không có sự bổ sung thực sự chất lượng đáng chú ý nào.

Điều gì đến tất nhiên cũng đã đến, Lens nhận án tử cách đây vài vòng đấu. Một kịch bản không làm bất ngờ giới chuyên môn và cả người hâm mộ, cái chết được báo trước. Lens yếu quá, là điều ai cũng nhận ra, nhưng hôm nay có thể là hình ảnh khác. Khát khao thể hiện trong bầu không khí đỉnh cao trước khi làm quen với cuộc sống ở giải hạng 2.

Tiên lượng rằng, các cầu thủ Lens sẽ chiến đấu hết mình vì suất ‘trụ hạng’ của chính họ. Nếu muốn tìm bến đỗ mới tươi sáng hơn, rõ ràng chỉ có cách chơi thật tốt. Thực tê, nhu cầu có chiến thắng ý nghĩa trong ngày chia tay Ligue 1 của Lens hoàn  toàn thuận lợi khi đối thủ của họ chỉ là Nantes đã hết động lực thi đấu.

NHẬN ĐỊNH: 1-0