Liberia vs Bờ Biển Ngà, 23h00 ngày 13/11: Chờ đợi gì từ đội khách?

Liberia vs Bờ Biển Ngà, 23h00 ngày 13/11: Chờ đợi gì từ đội khách?

Liberia vs Bờ Biển Ngà, vòng loại World Cup khu vực châu Phi

Với sức mạnh vượt trội và luôn được góp mặt trong những giải đấu lớn như World Cup, Liệu Bờ Biển Ngà có chiếm được ưu thế trước Liberia?Ở trận đấu lượt đi này, Bờ Biển Ngà sẽ là đội phải làm khách. Tuy trong đội hình có rất nhiều ngôi sao lớn của thế giới nhưng sẽ không dễ để đảm bảo cho Bờ Biển Ngà một kết quả thuận lợi bởi Liberia cũng đang chơi rất tốt trong thời gian đã qua, đặc biệt là từ đầu vòng loại tới thời điểm này.

Về lý thuyết thì hiện tại Bờ Biển Ngà chính là đội bóng mạnh nhất của châu Phi trong vài năm qua. Chức vô địch CAN 2015 là đủ để nói về sự thống trị gần như tuyệt đối của họ tại lúc địa đen. Với những Yaya Toure, Gervinho hay Wilfried Bony thì rõ ràng Bờ Biển Ngà đang dần tiệm cận với trinh độ bóng đá của châu Âu chứ không chỉ là gói gọn tại châu Phi nữa.

Điểm mặt ra thì không nhiều đội bóng ở lục địa đen đủ sức làm khó Bờ Biển Ngà, đó là Ghana, Nigeria hay Cameroon. Nhưng dĩ nhiên Liberia không nằm trong số đó. Bởi đơn giản Liberia chưa được thử lửa ở những nơi khắc nghiệt, hơn nữa những đội bón mà Liberia vượt qua cũng khá mềm. Bờ Biển Ngà chắc chắn sẽ là đội bóng khiến Liberia phải mất nhiều thời gian và sức lực nữa mới có thể đánh bại được.

NHẬN ĐỊNH: Bờ Biển Ngà thắng 1-0