Lille vs Saint-Étienne, 03h00 ngày 03/12: Điểm tựa sân nhà

Lille vs Saint-Étienne, 03h00 ngày 03/12: Điểm tựa sân nhà

Lille vs Saint-Étienne, vòng 16 Ligue 1, sân Stadium Lille-Metropole, Pháp.

Lille đang có những dấu hiệu xuống dốc không phanh với mạch 6 trận vừa qua thuộc khuôn khổ giải VĐQG họ đều không được nếm trải mùi vị của chiến thắng. Trong khi đó, trận thắng trước Guingamp vòng đấu trước đang giúp các vị khách Saint-Étienne tiến gần đến top 4.Nhưng đang có một vấn đề với các vị khách Saint-Étienne, đó là thành tích thi đấu trên sân khách. Chỉ tính trong 5 chuyến làm khách gần nhất của Saint-Étienne, đoàn quân HLV Christophe Galtier mới chỉ giành được 1 trận thắng, 1 trận hòa nhưng để thua đến 3 trận. Có vẻ như phải chia sức trên hai đấu trường là Ligue 1 và Europa League đang khiến Saint-Étienne có phần hụt hơi. Bằng chứng là trong 5 trận gần nhất của họ trên mọi đấu trường, Saint-Étienne giành được 2 trận thắng, hòa 1 trận và để thua 2 trận.

Lille dù được đá trên sân nhà, nhưng không ít lo ngại về một kết quả bất lợi trước Saint-Étienne bởi thành tích đi xuống của họ gần đây. Không giống như các vị khách, Lille dù chỉ phải tập trung chơi duy nhất ở Ligue 1, nhưng với lực lượng hiện có, họ cũng không thể nào bật hẳn lên được. Trận thua 0-2 trên sân của Angers vòng đấu trước đã là trận đấu thứ 6 liên tiếp họ không biết đến mùi chiến thắng. Hơn nữa, với số trận thắng khiêm tốn tính đến thời điểm này (thắng 2 trận), việc lọt vào nhóm “đèn đỏ” là không có gì ngạc nhiên với đội chủ nhà.

Nhưng Lille đang có hai điểm tựa đáng chú ý trong trận này, một là yếu tố sân bãi, hai là thành tích sân khách không tốt của Saint-Étienne. Tuy nhiên, một trận hòa cũng là thành công trong bối cảnh chủ nhà đang xuống phong độ như hiện tại.

NHẬN ĐỊNH: Hòa 1-1