Luxembourg vs Bồ Đào Nha, 02h30 ngày 18/11: Gã khổng lồ trút giận

Luxembourg vs Bồ Đào Nha, 02h30 ngày 18/11: Gã khổng lồ trút giận

Luxembourg vs Bồ Đào Nha, giao hữu quốc tế cấp ĐTQG

Để thua bạc nhược trước Nga ở trận đấu cách đây vài ngày, Bồ Đào Nha đã dặt quyết tâm phải thắng để lấy lại chút ít danh sự khi chỉ phải gặp đối thủ yếu như Luxembourg.Sau chiến dịch vòng loại EURO 2016 thành công, Bồ Đào Nha cũng có lịch bước vào những loạt trận đấu giao hữu quốc tế, thế nhưng trong đợt tập trung của tháng 11 này thì Brazil châu Âu đã không triệu tập cầu thủ ngôi sao số 1 Critiano Ronaldo. Vì theo như lịch giao hữu của Bồ Đào Nha không quá nặng, nhưng sự thiếu vắng Ronaldo đang gây ảnh hưởng thật sự.

Lối đá của Bồ Đào Nha rất đơn điệu và không có sự đột biến cần thiết. Cầu thủ tốt nhất khi không có Ronaldo nghiễm nhiên sẽ là Nani, nhưng cựu cầu thủ Man Utd đã không thể hiện được gì nhiều trước Nga và vì thế đã trực tiếp khiến cho hàng công Bồ Đào Nha rơi vào bế tắc. Đã từ lâu người Bồ luôn nổi tiếng với tình trạng thiếu tiền đạo giỏi, nay lại không có Ronaldo và Nani cũng chơi tệ, thì khó khăn đó lại càng rõ rệt với Bồ Đào Nha.

Luxembourg có thể sẽ không khó chịu như Nga, nhưng ở đội bóng này luôn có tinh thần thoải mái bởi thực lực hiện tại mà thua Bồ Đào Nha thì cũng không có gì là bất thường, nhưng họ sẽ đặt quyết tâm rất cao để thắng, bởi đó luôn là mong muốn chung của những đội bóng nhỏ khi gặp những cái tên tầm cỡ. Tuy nhiên quyết tâm lấy lại danh dự từ phía Bồ Đào Nha sẽ không nhỏ.

Toàn thua cả 6 lần đối đầu gần nhất, thủng lưới 24 bàn và chỉ ghi 1 bàn, đó là thành tích rất đáng xấu hổ của Luxembourg trước Bồ Đào Nha. Có thể Bồ Đào Nha lúc này không được đánh giá cao nhưng trước đội bóng yếu như Luxembourg thì có lẽ sự vượt trội khá rõ ràng, chính vì thế chiến thắng sẽ nằm trong tầm tay của thầy trò HLV Fernando Santos.

NHẬN ĐỊNH: Bồ Đào Nha thắng 2-0