Malta vs Azerbaijan, 23h00 ngày 6/9: Khi kẻ yếu gặp nhau

Malta vs Azerbaijan, 23h00 ngày 6/9: Khi kẻ yếu gặp nhau

Malta vs Azerbaijan, bảng H vòng loại Euro 2016, sân vận động Quốc gia Ta’Qali, Malta.

Cánh cửa đến Pháp đã chính thức khép lại với cả Malta và Azerbaijan khi 2 đội đang lần lượt chia nhau vị trí thứ 5 và 6 trên BXH với 5 và 1 điểm có được. Không còn mục tiêu ở vòng loại, trận chiến đêm nay giữa Malta và Azerbaijan chỉ còn mang tình thủ tục và sẽ khó dự đoán được phần thắng nghiêng về ai trong một cuộc đối đầu thú vị giữa hai kẻ yếu.Malta hiện đang dẫn đầu bảng H từ dưới lên với 6 trận thua, 1 trận hòa và có được chỉ 1 điểm duy nhất. Trên sân nhà năm nay Malta không có được thành tích tốt khi họ đang có 2 trận thắng và để thua đến 4 trận trong 6 trận gần nhất.

Trong khi đó đối thủ của họ, Azerbaijan “sáng sủa” hơn với 5 điểm có được, xếp thứ 5 với 1 trận thắng, 2 trận hòa và 4 trận thua. Tuy nhiên có một điểm chung giữa hai đội là thành tích tính từ đầu năm đến giờ của Azerbaijan cũng xấu chẳng kém Malta. Trong 5 trận gần nhất, 1 trận hòa là thành tích tốt nhất họ giành được tính đến thời điểm này.

2 đội bóng đã hêt mục tiêu sẽ cống hiến cho khán giả một trận cầu cởi mở và nhiều bàn thắng

Những con số thống kê sau 7 vòng đấu cũng cho thấy hiệu suất ghi bàn và khả năng phòng ngự của hai đội có điểm khá tương đồng nhau. Số bàn thắng ghi được của Malta hiện đang chỉ là 1 bàn còn với Azerbaijan đang là 4, cả hai đội đều đang có số bàn thua là 11. Tất nhiên phép so sánh trên không phải tất cả để đánh giá cả một đội bóng, hơn nữa nằm trong bảng đấu có quá nhiều đối thủ trên tầm thì không khó hiểu khi Malta và Azerbaijan lại chật vật đến vậy ở vòng loại.

Người ta thường không hy vọng vào việc Malta hay Azerbaijan có thể ghi bàn khi họ gặp nhóm còn lại của bảng đấu và thực tế chứng minh sự thật đúng như những gì người ta dự đoán. Tuy nhiên ở trận đấu này lại khác, 2 đội bóng đã hêt mục tiêu có thể sẽ cống hiến cho khán giả một trận cầu cởi mở và nhiều bàn thắng.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Malta: Hogg, Alex Muscat, Agius, Borg, Failla, Fenech, Briffa, Zach Muscat, Schembri, Effiong, Rowen Muscat.

Azerbaijan: Agayev, Sadiqov, Qarayev, Huseynov, Ämirquliyev, Dasdämirov, Ismayilov, Mirzäbäyov, Nazarov, R.Qurbanov, M.Qurbanov.

NHẬN ĐỊNH: 1-2