Marseille vs Lyon, 02h00 ngày 21/9: Sư tử thất thế

Marseille vs Lyon, 02h00 ngày 21/9: Sư tử thất thế

Marseille vs Lyon – vòng 7 Ligue 1 sân Stade Vélodrome (Marseille)

Cũng hiếm khi nào người ta lại đánh giá Lyon ở dưới so với đối thủ của mình; thế nhưng nếu nhìn vào chặng đường vừa qua của 2 đội bóng, không phải không có lý khi đặt niềm tin vào Marseille ở trong trận đấu này…Sau khi thất bại trong những ngày cuối tháng 8 trước Guingamp, đội chủ nhà đã tìm lại được chiến thắng cho mình khi vượt qua Trvana ở Europa League trên sân khách với tỉ số tối thiểu; và sau đó họ có thêm 2 chiến thắng nữa với các tỉ số rất đậm để có chuỗi 3 trận thắng liên tiếp cho tới thời điểm này.

Tính ra riêng trong đấu trường quốc nội, trải qua 5 vòng đấu thì Marseille mới chỉ có được 6 điểm và tạm thời đứng ở vị trí thứ 12 trên BXH. Tuy nhiên, đó là giai đoạn đầu của mùa giải khi mà các cầu thủ còn chưa nóng máy; bây giờ, mọi thứ đã khác.

Lyon thì khá hơn, họ đã có được 8 điểm sau từng đó vòng đấu và tạm thời đứng ở vị trí thứ 6. Tuy nhiên, nếu nhìn vào phong độ của đội khách thì người ta thực sự vẫn chưa tìm thấy sự yên tâm khi mà Lyon chưa có được 2 chiến thắng liên tiếp nào; bù lại họ còn dang có 2 trận hòa mới nhất trước các đối thủ yếu hơn mình ở cúp quốc nội và đấu trường châu Âu.

Đứng khá xa so với nhóm dẫn đầu quen thuộc, đội chủ nhà phải thắng mới mong có thể leo lên bậc cao hơn qua đó tránh bị những đối thủ chính sớm bỏ xa mình. Marseille với lợi thế sân nhà, cùng phong độ đang lên được dự đoán sẽ có kết quả tốt sau 90’ sắp tới.

NHẬN ĐỊNH: Marseille thắng 2-1