Montpellier vs Lorient, 22h00 ngày 27/9: Khủng hoảng không lối thoát

Montpellier vs Lorient, 22h00 ngày 27/9: Khủng hoảng không lối thoát

Montpellier vs Lorient – vòng 8 Ligue 1 sân Stade de la Mosson (Montpellier)

Khủng hoảng, đó là từ ngữ duy nhất mà người ta có thể nói về hoàn cảnh hiện tại của Montpellier lúc này. Không có lối thoát, đó là những gì mà các CĐV nhìn thấy. Thêm 1 thất bại, đó là điều mà người ta dự đoán về kết quả của đội chủ nhà sau 90’ sắp tới…Lên chơi giải đấu hàng đầu nước Pháp đã được 8 năm nay, thậm chí đã từng là nhà vô địch của giải đấu này vào mùa giải 2011/12 thế nhưng chưa bao giờ người ta thấy Montpellier thảm hại và tụt dốc đến như vậy. 1 điểm sau 7 vòng đấu là thành tích rất tệ, tệ nhất trong lịch sử không chỉ của đội bóng chủ nhà mà thậm chí là tệ số 1 của giải VĐQG Pháp.

Bất kể đó là đội bóng nào, dù mới lên hạng hay là những cái tên mà trước đây Montpellier rất dễ bắt nạt thì kết quả cuối cùng dành cho đội chủ nhà vẫn là 1 thất bại. Duy chỉ có trước Troyes là đội bóng chủ sân Mosson mới có thể kiếm về 1 điểm; dẫu vậy đó là trận đấu mà Troyes đã quá đen đủi khi bỏ lỡ những cơ hội cực kỳ ngon ăn. Người ta có thể đổ lỗi cho 1-2 trận thua, nhưng nếu thua 6/7 trận thì không có lý do nào để bào chữa cả, HLV Courbis đang phải chịu áp lực sa thải rất lớn nếu như không kịp thời tìm ra lời giải cho bài toán hóc búa này.

Bên phần sân đối diện, Lorient đang khiến cho các CĐV của mình cảm thấy bất ngờ khi giành chiến thắng trọn vẹn 3 trận đấu liên tiếp gần nhất. Chỉ giành được 2 điểm qua 4 vòng đấu đầu tiên, chẳng ai nghĩ “Đàn cá vàng” lại có thể bùng nổ đến thế khi ghi tổng cộng 8 bàn/3 trận để giành được 9 điểm trọn vẹn.

Phong độ đang lên cộng với việc đối thủ đang khủng hoảng là lý do không thể tốt hơn để đội khách mơ về 1 chiến thắng sau 90’ sắp tới. Courbis là 1 HLV tốt, đã gắn bó với Montpellier lâu năm tuy nhiên có lẽ đã đến lúc ông nhường vị trí của mình cho 1 người mới thích hợp hơn với hoàn cảnh hiện tại của đội chủ nhà.

NHẬN ĐỊNH: Lorient thắng 2-1.