Montpellier vs Reims, 02h00 ngày 22/11: Khách tụt lùi, chủ tiến bộ

Montpellier vs Reims, 02h00 ngày 22/11: Khách tụt lùi, chủ tiến bộ

Montpellier vs Reims, vòng 14 Ligue 1 2015/16, sân la Mosson, Pháp.

Chủ nhà Montpellier đang cho thấy những dấu hiệu tiến bộ trong 5 vòng đấu gần nhất ở Ligue 1. Hiện tại họ đang dần tạo khoảng cách với 2 đội cuối bảng là Toulouse và Troyes. Trong khi đó đội khách Reim lại gây thất vọng khi để thua quá nhiều trong thời gian gần đây.Chiến thắng 2-1 trước Nantes trên sân nhà của Montpellier vòng đấu vừa qua là chiến thắng thứ 3 của họ ở Ligue 1 tính từ đầu mùa giải. Đáng chú ý, Montpellier đang cho thấy những dấu hiệu hòa nhập với giải đấu khi 4 vòng gần đây nhất, họ có được 2 chiến thắng, 2 trận hòa và chưa để thua trận nào. Chính kết quả này đã giúp chủ nhà vượt qua Toulouse, Troyes và GFC Ajaccio trên BXH. Khoảng cách của họ lúc này với nhóm cầm đèn đỏ vẫn chưa phải là an toàn, tuy nhiên nếu cứ thi đấu như 4 trận vừa qua, Montpellier sẽ sớm thoát khỏi tình thế nguy hiểm.

Thành tích thi đấu sân nhà của Montpellier nội trong 3 vòng đấu gần đây là rất đáng khen ngợi. Họ đã giành trọn vẹn 9 điểm bằng 3 chiến thắng trước Lorient, Bastia và Nantes. Điều này cho thấy trên sân nhà, Montpellier đang đạt được sự phấn khích nhất định. Tuy nhiên, trước trận đấu này, Montpellier đang gặp phải vấn đề về lực lượng khi trong đội hình thi đấu chính thức của họ có đến 5 cầu thủ không thể ra sân do chấn thương.

Về phía đội khách Reims, sau khoảng thời gian khởi đầu được coi là tạm chấp nhận được, họ lại đang gây thất vọng với 5 trận không có điểm. Vị trí hiện tại của họ trên BXH là thứ 14 với 15 điểm có được sau 13 vòng đấu. Điều này có nghĩa là nếu để thua trước Montpellier trận này, khoảng cách giữa họ và đội chủ nhà là bằng nhau. Điều này là hoàn toàn có thể bởi đứng trước một chủ nhà đang có sự phấn khích cao, Reims sẽ nhập cuộc kém hưng phấn hơn, một trận thua là điều không bất ngờ với họ lúc này.

NHẬN ĐỊNH: Montpellier thắng 2-1