Mozambique vs Gabon, 00h00 ngày 12/11: Đợi Aubameyang tỏa sáng

Mozambique vs Gabon, 00h00 ngày 12/11: Đợi Aubameyang tỏa sáng

Mozambique vs Gabon, vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Phi

Chưa một lần được tham dự World Cup, thế nhưng tại sao Gabon lại không thể mơ mộng khi mà họ đang có một ngôi sao rất lớn để kì vọng là Aubameyang.Có thể nói chính xác rằng đây không phải là những đội bóng có tiếng tăm gì, thậm chí họ luôn bị xếp vào hạng trung bình yếu của châu Phi chứ chưa cần phải ra thế giới. Mozambique đang là đội bóng có thành tích vô cùng yếu kém tại vòng loại cúp châu Phi năm nay và không loại trừ khả năng Mozambique sẽ vắng mặt tại giải đấu này vào năm sau khi đang trải qua chuỗi trận tệ hại 2 thua và 1 hòa.

Gabon vẫn đang vững bước tiến trên con đường đến với CAN 2016, sau khi vượt qua Chad. Ở vòng loại thứ 2 World Cup tại khu vực châu Phi, Gabon được đánh giá là không gặp nhiều khó khăn trước đối thủ Mozambique bởi xét về thực lực thì Gabon vẫn được đánh giá cao hơn khi trên BXH của FIFA công bố gần nhất vào tháng 8 mới đây thì Gabon xếp thứ 73 còn Mozambiquethì đứng tận vị trí…274. Đây là sự chênh lệch không hề nhỏ về trình độ của 2 quốc gia này, vậy nên nếu như Gabon không có được kết quả tốt tại trận đấu lượt đi này cũng có thể coi như là một bất ngờ.

Ngôi sao được kì vọng nhất của Gabon không ai khác chính là Aubameyang, cầu thủ được cho là có tốc độ nhanh hơn cả “tia chớp Usain Bolt” này đang là một trong những tiền đạo hot nhất châu Âu với việc đang bay cao cùng Dortmund, anh cũng đã lập kỉ lục ở số trận liên ghi bàn tại Bundesliga. Và tất nhiên Aubameyang đang được coi là cánh chim đầu đàn để đưa bóng đá Gabon phát triển hơn so với mức hiện tại.

NHẬN ĐỊNH: Gabon thắng 2-0