Nam Phi vs Senegal, 00h00 ngày 09/09: Tiếp đà thăng hoa

Nam Phi vs Senegal, 00h00 ngày 09/09: Tiếp đà thăng hoa

Nam Phi vs Senegal, giao hữu quốc tế cấp ĐTQG

Nam Phi và Senegal vốn là 2 đại diện rất mạnh của bóng đá châu Phi, họ thể hiện quá nhiều sự tương đồng từ sức mạnh lực lượng cho tới những chiến tích đối đầu trong quá khứ. Tuy nhiên với phong độ ấn tượng, Senegal sẽ là đội được kì vọng nhiều hơn.Thất bại trước Mauritania trong trận đấu mới nhất thuộc khuôn khổ vòng loại cúp châu Phi là một tai nạn khá bất ngờ của Nam Phi. Cho dù được đánh giá cao hơn hẳn nhưng Nam Phi dễ dàng bị đánh bại với tỉ số 3-1. Tại đấu trường này Nam Phi đã tỏ ra hụt hơi với 5 trận đấu liên tiếp không thắng. Nếu cứ đà này thì năm sau Nam Phi sẽ vắng mặt ở giải đấu đó. Và trận giao hữu với Senegal sẽ là thử thách thật sự để Nam Phi có thể lấy lại được sự tự tin.

Không giống như Nam Phi, Senegal đnag có được một phong độ vô cùng ấn tượng. Vừa qua đã là chiến thắng thứ 5 liên tiếp của họ. Và tất nhiên tại vòng loại cúp châu Phi thì Senegal cũng đang vững bước rất chắc chắn. Đó là cơ sở của niềm tin cho Senegal trong trận đấu này.

Lịch sử đối đầu giữa 2 bên tỏ ra khá cân bằng với 4 trận hòa trong 5 lần gặp nhau gần nhất. Trận đấu còn lại thì Senegal dành chiến thắng. Ít nhiều thì tiếng nói từ quá khứ đang nghiêng về Senegal đôi chút. Và khi điểm rơi phong độ là rất tốt, Senegal hoàn toàn có thể viết tiếp câu chuyện đang dang dở.

NHẬN ĐỊNH: 0-2