Nữ Na Uy vs Nữ Anh, 04h00 ngày 23/06: Thử thách khó khăn

Nữ Na Uy vs Nữ Anh, 04h00 ngày 23/06: Thử thách khó khăn

Nữ Na Uy vs Nữ Anh, vòng 1/8 World Cup nữ 2015

Cả ĐT nữ Na Uy và ĐT nữ Anh đều đến với vòng 1/8 với tư cách là đội nhì bảng. Tuy nhiên xét trên mọi khía cạnh thì đây sẽ là một trận đấu khó khăn dành cho các cô gái đến từ nước Anh.

Nữ Na Uy – Vẫn chưa nếm mùi bại trận

Dù nằm cùng bảng đấu với ĐT nữ Đức, tuy nhiên thành tích bất bại với 2 thắng 1 hòa là không thể tuyệt vời hơn đối với ĐT nữ Na Uy. Khỏi cần nói xa xôi, nhìn cách các cô gái Na Uy cầm hòa được ĐT nữ Đức thì sẽ thấy được một tinh thần quật cường rất đáng nể: không thể buông xuôi khi trận đấu chưa kết thúc. Đó chính là lý do một tập thể hùng mạnh như ĐT nữ Đức lại chấp nhận chia điểm khi ở các trận đấu khác Đức luôn thắng rất đậm.

nua na uy vs nu anh

ĐT nữ Na Uy đang trở thành một đối thủ rất khó chịu tại World Cup nữ 2015

ĐT nữ Na Uy cũng là một đội bóng hiếm hoi sử dụng chiến thuật tấn công tổng lực. Một điều không thể chối cãi đó là hàng công của Na Uy đang là điểm tựa sức mạnh lớn khi mà hàng thủ chơi chỉ ở mức độ trung bình. Ngoại trừ trận hòa với ĐT nữ Đức thì 2 trận còn lại các cô gái Na Uy đều thắng cách biệt 2 bàn trở lên. Đây sẽ là một yếu tố quan trọng khi đối đầu với ĐT nữ Anh vào đêm nay khi mà các cô gái đến từ xứ sở sương mù có một hàng phòng ngự khá yếu kém.

Nữ Anh – Khi hàng thủ là tử huyệt

ĐT nữ Anh cũng đã có 2 chiến thắng gần nhất sau trận ra quân để thua ĐT nữ Pháp. Và ở cả 3 trận đấu đó hàng thủ của ĐT nữ Anh đều có những sai lầm đáng trách và để nhận bàn thua. Nếu cứ tiếp tục chơi thế này mà gặp phải hàng công mạnh của ĐT nữ Na Uy thì sẽ còn rất nhiều điều lo ngại hơn thế. Thật khó tin nếu kết thúc trận đấu này mà ĐT nữ Anh có thể giữ sạch mảnh lưới.

nu na uy vs nu anh

Có được hàng công tốt nhưng hàng thủ lại đang là nỗi lo không nhỏ của các cô gái đến từ Anh quốc

HLV Mark Sampson đã có những thay đổi rất tích cực trong lối chơi của ĐT nữ Anh ngay sau khi nhận thất bại đầu tiên ở trận ra quân. Thực tế chứng minh sơ đồ 4-1-4-1 không hề phù hợp với họ và việc họ thi đấu như gà mắc tóc là chuyện dễ hiểu. Sau khi chuyển sang chiến thuật 4-3-3 thì mọi chuyện đang sáng sủa hơn rất nhiều. Dù không được đánh giá cao như ĐT nữ Na Uy tuy nhiên nếu thi đấu thật sự quyết tâm thfi họ vẫn còn cơ hội. Cái quan trọng là ĐT nữ Anh phải khắc phục được những điểm cố hữu nơi hàng thủ.

THÔNG TIN ĐẶC BIỆT NỮ NA UY VS NỮ ANH

2. Cả 2 đội đều kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2.

0. ĐT Nữ Anh chưa có trận nào giữ sạch lưới.

0. ĐT nữ Na Uy đang bất bại sau vòng đấu bảng.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG NỮ NA UY VS NỮ ANH

Không ghi nhận sự vắng mặt nào đáng tiếc.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN NỮ NA UY VS NỮ ANH

Nữ Na Uy: Hjelmseth, Lund, Thorisdottir, Mykjaland, Gulbrandsen, Schjelderup, Minde, Thorsnes , Haavi, Utland, Ada Hegerberg.

Nữ Anh: Bardsley, Scott, Stoney, Houghton, Greenwood, Carney, Williams, Moore, Nobbs, Duggan, Kirby.

NHẬN ĐỊNH: 2-1