Nữ Mỹ vs Nữ Đức, 06h00 ngày 1/7: Cuộc đại chiến giữa 2 bà lớn

Nữ Mỹ vs Nữ Đức, 06h00 ngày 1/7: Cuộc đại chiến giữa 2 bà lớn

Trận bán kết đầu tiên của WWC năm nay sẽ là cuộc đại chiến giữa 2 thế lực của bóng đá nữ thế giới, đồng thời là đại diện cho 2 nền bóng đá cực mạnh là Bắc Mỹ và châu Âu. Không thể phủ nhận sức nóng của trận đấu này khi nó hứa hẹn sẽ đem đến bầu không khí căng thẳng và không kém phần quyết liệt.

Trong trận tứ kết mới diễn ra cách đây3 ngày, có cảm giác số mệnh đã sắp đặt sẵn con đường cho tuyển Đức để đi đến tận cùng khi mà mặc dù đã bị Pháp dẫn trước có tới những phút cuối, những cô gái lái xe tăng vẫn kịp gỡ hòa để rồi vượt qua tuyển Pháp ở loạt sút luân lưu may rủi. Có thể thấy chiến thắng sau khi ở gần cửa tử đã tiếp thêm sự tự tin rất lớn cho họ trước khi bước vào trận bán kết này.

Bên phần sân đối diện, tuyển Mỹ tuy không thể hiện được sự vượt trội cũng như sức mạnh áp đảo như Đức; tuy nhiên chúng ta có thể thấy họ vẫn băng băng đi tới trận bán kết này bằng 1 sự lì lợm đến đáng sợ. Họ không tấn công nhiều, họ ghi bàn đủ để đảm bảo khoảng cách an toàn và xây dựng chiến thắng cho mình dựa trên sức mạnh của hàng phòng ngự – với thủ thành Hope Solo và bộ tứ vệ chơi rất chắc chắn.

Với khả năng cũng như sức mạnh của mình, cả Mỹ lẫn Đức đều hoàn toàn có khả năng đánh bại 2 đội bóng thi đấu trong trận bán kết còn lại là Anh và Nhật Bản trong trận đấu cuối cùng. Bởi vì thế nếu như đội nào giành chiến thắng trong trận đấu vào sáng ngày mai, đội đó nhiều khả năng sẽ trở thành nhà vua mới của bóng đá nữ thế giới.

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý:

Cả 2 đội bóng đều chưa thua trận nào tại WWC năm nay. Mỹ có 4 chiến thắng và 1 trận hòa còn Đức thì có 2 trận hòa và 3 chiến thắng.

Mỹ mới chỉ để thủng lưới duy nhất 1 bàn ở giải đấu năm nay. Ít nhất trong số các đội tham gia World Cup nữ tại Canada.

Đức thì khác, họ ghi tới 20 bàn thắng chỉ sau 5 trận và trở thành đội bóng nổ súng nhiều nhất cho tới thời điểm này của giải đấu.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG: Không ghi nhận sự thiếu vắng nào đáng chú ý của cả 2 đội

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Nữ Đức (4-2-3-1): Angerer; Maier, Krahn, Peter, Kemme; Goeßling, Leupolz; Laudehr, Popp, Mittag; Šašić

Nữ Mỹ (4-2-2-2): Solo; Klingenberg, Johnston, Krieger, Sauerbrunn; Lloyd, Brian; O’Hara, Heath; Wambach, Morgan

NHẬN ĐỊNH TỈ SỐ: 1-1 (Đức thắng trong loạt sút luân lưu)