Nữ Thái Lan vs Nữ Việt Nam, 16h00 ngày 22/09: Chiến đấu và hi vọng

Nữ Thái Lan vs Nữ Việt Nam, 16h00 ngày 22/09: Chiến đấu và hi vọng

Nữ Thái Lan vs Nữ Việt Nam, vòng loại Olympic nữ 2016, sân Mandalar Thiri (Myanmar)

Chỉ còn trận đấu cuối cùng với Thái Lan vào chiều nay thì chúng ta sẽ xác định được cái tên lọt vào VCK Olympic nữ 2016, tuy nhiên dù có chiến thắng thì các cô gái của chúng ta vẫn chưa chắc có suất đi tiếp.Hiện tại sau 3 trận đã đấu, ĐT nữ Việt Nam chỉ có được vị trí thứ 3 với 6 điểm, xếp trên là ĐT nữ Đài Loan Trung Quốc và ĐT nữ Thái Lan cùng có được 7 điểm. Chính vì thế cũng dễ dàng nhận thấy rằng ĐT nữ Việt Nam đã không còn quyền tự quyết, bởi nếu như ĐT nữ Đài Loan Trung Quốc có được 3 điểm trước ĐT nữ Myanmar ở trận đấu diễn ra ngay sau đó, thì mọi nỗ lực của chúng ta trở thành vô nghĩa.

Cho dù đã có những tiến bộ ở 2 trận thắng gần đây nhưng với những gì đã thể hiện trong trận thắng ĐT nữ Jordan 2-1, thì HLV Norimatsu Takashi sẽ còn rất nhiều điều để làm với các họ trò nếu như muốn có được kết quả khả quan trước đội bóng kị dơ đến từ xứ sở chùa vàng.

Chơi tốt trong hiệp 1 nhưng hiệp 2 lại mờ nhạt dần đi, đó là điều rất dễ nhận ra ở các tuyển thủ nữ của chúng ta. Trong cả 2 trận đấu với ĐT nữ Myanmar và ĐT nữ Jordan, sự thua kém trên khía cạnh thể lực tiếp tục được bộc lộ khi đều để đối thủ chọc thủng lưới ở những phút cuối.

nu thai lan vs nu viet nam

Cơ hội dành cho ĐT nữ Việt Nam đi tiếp không thật sự khả quan

Có thể vượt trội về kĩ thuật cũng như khả năng kiểm soát trận đấu với 2 đối thủ bại trận với ĐT nữ Việt Nam vừa nói trên, tuy nhiên khi đối đầu với các cô gái của Thái Lan, thì chúng ta lại là những người thua kém. Cho dù chơi không tệ, nhưng công bằng mà nói, Minh Nguyệt và các đồng đội vẫn ở dưới so với Thái Lan 1 bậc cả về sức mạnh và kĩ thuật.

Trong quá khứ, hai bên từng gặp nhau không ít lần, và tổng thể thì ĐT nữ Việt Nam đang ít nhiều thua kém đối thủ ở điểm này. Cụ thể trong 5 lần đối đầu gần nhất, ĐT nữ của chúng ta chỉ có 1 chiến thắng, 2 trận hòa và để thua 2 trận.

Ở trận đấu này một thế trận đôi công là điều gần như chắc chắn, bởi ĐT nữ Thái Lan buộc phải thắng đậm thì mới đủ quyền tự quyết định số phận, trong khi ĐT nữ Việt Nam cũng phải cần 3 điểm và chờ đợi, tuy cơ hội không còn nhiều nhưng còn nước còn tát, và cả niềm tự hào dân tộc, chắc chắn các cô gái của chúng ta sẽ chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Nhưng quả thật, để có thể đánh bại quyết tâm cao ngút của đối thủ khó chơi này sẽ chẳng bao giờ là điều dễ dàng.

Đội hình dự kiến nữ Việt Nam:

Kiều Trinh, Hải Hòa, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Xuyến, Vũ Thị Nhung, Thùy Trang, Nguyễn Thị Liễu, Tuyết Dung, Bảo Châu, Minh Nguyệt, Huỳnh Như.

NHẬN ĐỊNH: 1-0