PAKHTAKOR TASHKENT VS AL-SHABAB(KSA), 22H30 NGÀY 6/5: NỖ LỰC ĐẾN CÙNG

Pakhtakor Tashkent vs Al-Shabab(KSA), 22h30 ngày 6/5: Nỗ lực đến cùng

 Pakhtakor Tashkent vs Al-Shabab(KSA) – AFC Champions League, sân Paxtakor Markaziy (Tashkent).

Cơ hội để Pakhtakor Tashkent có mặt ở vòng 1/8 khá ngặt ngèo nhưng không vì thế mà đại diện của Uzbekistan nản lòng ở trận đấu cuối cùng này.

TLCA: 0.87*0:1*-0.97  H1: -0.88*0:1/2*0.76
TBT: 1.00*2 1/2*0.88  H1: 0.96*1*0.92

Tại bảng B, Pakhtakor Tashkent đang có 6 điểm sau 5 lượt trận, kém vị trí thứ 2 là Naft Tehran 2 điểm. Thế nên, đội bóng của Uzbekistan buộc phải giành chiến thắng và chờ đợi đối thủ cạnh tranh trực tiếp không thắng ở trận cùng giờ. Nhiệm vụ đầu tiên có thể đạt được nhưng điều kiện đủ lại rất khó khi Naft Tehran chỉ gặp đội đã đi tiếp Al Ain.

Tại AFC Champions League áp dụng chỉ số đối đầu làm tiêu chí so sánh đầu tiên khi có 2 đội cùng điểm. Theo chỉ số này, Pakhtakor Tashkent đang có lợi thế so với Naft Tehran khi giành thắng lợi 2-1 ở trận lượt đi và hòa 1-1 trong trận lượt về. Thế nên, chỉ cần giành chiến thắng trong khi đối thủ không thắng, Pakhtakor Tashkent sẽ san bằng khoảng cách về điểm số và đi tiếp nhờ chỉ số đối đầu.

Trở lại với trận đấu này, Al-Shabab do đã bị loại nên mang theo nhiều cầu thủ dự bị và tuyến trẻ lên thử sức tại sân chơi danh giá nhất châu lục. Kết quả vì thế với đội bóng Saudi Arabia không còn quan trọng. Sẽ rất khó để đội khách làm nên chuyện với tâm thế như vậy, trong khi Pakhtakor Tashkent lại rất quyết tâm có chiến thắng để hy vọng, chí ít đội chủ nhà cũng muốn thể hiện trước các CĐV của mình.

NHẬN ĐỊNH: 3-1