Phần Lan (U17) vs Ireland(U17), 22h00 ngày 24/9: Tìm kiếm khởi đầu tốt

Phần Lan (U17) vs Ireland(U17), 22h00 ngày 24/9: Tìm kiếm khởi đầu tốt

Phần Lan (U17) vs Ireland(U17) – vòng 1 bảng 3 vòng loại U17 châu Âu sân Eerikkilän urheiluopisto (Eerikkilä)

Bảng đấu có sự góp mặt của Phần Lan và Ireland được đánh giá là khá nhẹ gánh và cơ hội có vé đi tiếp là tương đối nhiều cho 2 cái tên này. Nếu đội nào giành chiến thắng thì rất có thể sự khởi đầu này sẽ có quyết định lớn tới 1 suất đi thẳng tới VCK sang năm…Trong bảng 3, bên cạnh Phần Lan và Ireland còn có sự góp mặt của Thụy Điển và Malta. Nếu như Thụy Điển là cái tên được đánh giá cao thì Malta lại rất yếu; chính vì lẽ đó nên 2 đội bóng trẻ tham gia vào trận đấu này sẽ tranh giành nhau cho suất còn lại, bên cạnh Thụy Điển để đến thẳng vào VCK.

Nếu như bóng đá Phần Lan cho thấy sự khởi sắc hơn trong việc đào tạo bóng đá trẻ khi đội tuyển U17 của họ vừa được góp mặt ở giải U17 châu Âu vào tháng 5 vừa qua (dù bị loại ngay ở vòng bảng) thì Ireland đã lâu chưa được góp mặt trong những giải đấu trẻ hàng đầu châu lục. Điều này cho thấy U17 Phần Lan có thêm chút lợi thế trước đối thủ của mình khi có kinh nghiệm thi đấu ở môi trường cao hơn, cộng thêm sự cổ vũ của các CĐV nhà.

Tuy nhiên dẫu sao thì Phần Lan cũng cần phải cẩn thận bởi các nhà làm bóng đá của đội khách đã cho các cầu thủ của mình thi đấu giao hữu rất nhiều trước khi vòng loại khởi tranh (tổng cộng U17 Ireland đá 7 trận với thành tích 3 thắng 3 thua 1 hòa).

Như vậy, đội khách đã sẵn sàng để làm nên điều gì đó trên sân khách; dẫu vậy thì như đã phân tích, kinh nghiệm cộng lợi thế sân nhà sẽ là chất xúc tác để U17 Phần Lan có chiến thắng mở màn ở vòng loại U17 châu Âu mặc cho họ sẽ phải trải qua 90’ đầy khó khăn trước mắt.

NHẬN ĐỊNH: U17 Phần Lan thắng 2-1