Phần Lan vs Đảo Faroe, 01h45 ngày 8/9: Chiến thắng để bám đuổi

Phần Lan vs Đảo Faroe, 01h45 ngày 8/9: Chiến thắng để bám đuổi

Phần Lan vs Đảo Faroe – vòng 8 bảng F vòng loại Euro 2016 sân Helsingin olympiastadion (Helsinki (Helsingfors))

Chỉ còn 3 trận đấu nữa là vòng loại Euro sẽ kết thúc và khoảng cách của đội chủ nhà với nhóm có khả năng đi đến Pháp hè sang năm đã là 5 điểm. Cơ hội là vẫn còn; tuy nhiên để có thể đạt được mục tiêu đề ra, Phần Lan phải chiến thắng trong tất cả các trận đấu còn lại.Trước khi bước vào trận đấu này, Phần Lan đang đứng thứ 4 trên BXH bảng F và kém đội xếp thứ 3 là Hungary 5 điểm. Chiến thắng vừa qua trước Hy Lạp cách đây 3 ngày đã giúp cho đội chủ nhà vươn lên 1 bậc và tạm thời vượt qua chính đối thủ của họ trong trận đấu này trên BXH. Đáng chú ý, đó mới chỉ là trận thắng thứ 2 của Phần Lan từ khi vòng loại châu Âu khởi tranh.

Bên phần sân đối diện, tuy được rơi vào bảng đấu vốn được đánh giá là dễ dàng nhất vòng loại năm nay; thế nhưng đảo Faroe vẫn bị coi là chỉ là cái tên lót đường cho các đội bóng còn lại. Quả thật sau những gì đã diễn ra, thì nhận định như trên là đúng khi qua 7 vòng đấu, đội khách thua tới 5 và thắng được 2 trận trước Hy Lạp.

Có được vị trí như lúc này quả thật là 1 sự đáng tiếc rất lớn cho Phần Lan khi mà kể ra thì những đối thủ của họ không hề mạnh, bao gồm Hy Lạp, Bắc Ireland, Romania và cả đảo Faroe. Nếu không thể có được tấm vé đi tiếp, thì chủ nhà chỉ biết trách mình khi đã không thể giành chiến thắng trước các cái tên đồng cân đồng lang.

Mục tiêu chiến thắng là tiên quyết bởi chỉ cần hòa thôi, là cơ hội đến Pháp sẽ chính thức khép lại với cả Phần Lan lẫn đảo Faroe. Đây hứa hẹn là 1 trận đấu vô cùng quyết liệt và kịch tính bởi tinh thần quyết thắng từ cả 2 bên; tuy nhiên với lợi thế sân nhà và lịch sử đối đầu toàn thắng thì đội chủ nhà được lựa chọn sẽ có 3 điểm sau 90’ sắp tới.

NHẬN ĐỊNH: 2-0