Philadelphia Union vs DC United, 06h00 ngày 1/7: Khó tìm thấy niềm vui

Philadelphia Union vs DC United, 06h00 ngày 1/7: Khó tìm thấy niềm vui

DC United hiện dẫn đầu BXH Miền Đông và đó không phải nhờ sự may mắn, mà là thực lực của họ. Không dễ để Philadelphia Union có niềm vui, bất chấp đêm nay đội bóng này được thi đấu trên sân nhà.

Theo lịch thì ở 8 trận gần nhất tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS), Philadelphia Union có tới 7 trận sân nhà. Nếu tận dụng tốt, họ hoàn toàn có thể tạo ra sự bứt phá trên BXH Miền Tây và tiến sâu tại Cúp QG. Thế nhưng điều đó đã không xảy ra. 5 trận sân nhà đã qua, đội bóng của HLV Jim Curtin thắng 2, hòa 2 và thua 1. Mới nhất, họ bị Montreal Impact cầm hòa 2-2 tại PPL Park.

Philadelphia_Union_vs_DC_United.jpg

Philadelphia Union khó có cửa thắng trước DC United.

Ở trận đấu kể trên, Philadelphia Union có bàn thắng khá sớm do công của Ayuk Mbu, thế nhưng những sai lầm ở hàng thủ đã khiến họ bị đối phương dẫn lại 2-1. Phải rất vất vả, Edu mới có thể giữ lại 1 điểm quý giá cho chủ nhà. Rõ ràng, hàng thủ với liên tiếp những sai lầm chết người vẫn là điểm yếu mà HLV Jim Curtin chưa thể tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất.

Trái với sự phập phù của Philadelphia Union, DC United thi đấu rất thành công trong thời gian gần đây và hiện dẫn đầu BXH Miền Đông. Không có sự may mắn nào ở đây cả, tất cả dựa trên sự hợp lý, lối chơi tập thể và cả sự quyết tâm của một đội bóng không có ngôi sao nào trong đội hình. Rất khó để Philadelphia Union có thể tìm thấy nụ cười. Cần biết rằng, trong 5 cuộc đối đầu gần nhất, DC United thắng tới 3, hòa 1 và chỉ thua 1.

THỐNG KÊ NỔI BẬT    

3 – DC United bất bại 3 trận sân khách gần nhất, với thắng 1 và hòa 2.

3 – Philadelphia Union bất bại 3 trận sân nhà gần nhất, với thắng 1 và hòa 2.

4 – DC United bất bại 4 trận gần nhất, với thắng 3 và hòa 1.

5 – 5 cuộc đối đầu gần nhất, DC United thắng 3, hòa 1 và thua 1.

35 – DC United hiện dẫn đầu BXH Miền Đông với 35 điểm, bỏ xa đội xếp thứ 2 tới 9 điểm.

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG

Philadelphia Union: Ayuk Mbu bị treo giò.

DC United: Không có sự vắng mặt đáng kể nào.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN

Philadelphia Union: Brian Sylvestre; Sheanon Williams, Maurice Edu, Ethan White, Ray Gaddis; Vincent Nogueira, Brian Carroll, Zach Pfeffer, Andrew Wenger, Eric Ayuk; Sapong.

DC United: Hamid; Boswell, Korb, Kemp, Birnbaum; Arnaud, Kitchen, DeLeon, Silva; Chris Rolfe, Espindola.

NHẬN ĐỊNH: 1-1