Philadelphia Union vs Seattle Sounders, 06h00 ngày 25/6: Nhiệm vụ phải thắng

Philadelphia Union vs Seattle Sounders, 06h00 ngày 25/6: Nhiệm vụ phải thắng

Philadelphia Union vs Seattle Sounders – vòng 19 MLS sân PPL Park (Chester, Pennsylvania)

Trong khi đội khách thì đang đứng đầu BXH miền tây và gần như chắc chắn có vé vào vòng chung kết thì đội chủ nhà lại đang nằm ngoài vùng “an toàn” và buộc phải thắng để có thể nuôi hy vọng đi tiếp…

Trên BXH miền tây, Seattle Sounders luôn luôn nổi tiếng là 1 ông lớn và việc có được chỗ đứng cao là điều hoàn toàn không bất ngờ. Với những chân sút đã có tiếng như Dempsey và Martins, không bất ngờ khi đội bóng đến từ vùng Tây Bắc là đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất của MLS mùa này.

Bên phần sân đối diện, Philadenphia không có được sự nổi tiếng cũng như sự hậu thuẫn tài chính được tốt như đối thủ của mình; vậy nên con số 15 điểm sau 17 trận đã đấu và chỉ kém nhóm được đá vòng play-off của final stages 2 điểm được coi là 1 thành công của đội chủ nhà.

Khoảng cách của Seattle với những đối thủ bám đuổi là khá an toàn và cho dù họ có rời vùng viễn đông mà không có 1 chiến thắng thì đây cũng phải là điều gì quá to tát; còn với Philadelphia, việc có được 3 điểm là tiên quyết; tuy nhiên trước đối thủ mạnh như Seattle là 1 bài toán khó.

THỐNG KÊ ĐÁNG CHÚ Ý:

Lúc này đội chủ nhà đang đứng thứ 9 trên BXH miền đông còn đối thủ của họ đứng nhất bảng trên BXH miền tây.

Seattle Sounders có số bàn thắng nhiều nhất của MLS với 23 bàn sau 16 trận (nhiều nhất MLS) và số bàn thua của họ chỉ là 13 (ít nhất MLS).

Hàng công của Philadelphia không nổi bật nhưng hàng thủ của họ thì hoàn toàn ngược lại với việc đã để cho đối phương phá lưới tới 30 bàn chỉ sau 17 trận (nhiều
nhất MLS).

THÔNG TIN LỰC LƯỢNG:

Đội chủ nhà không ghi nhận sự thiếu vắng nào đáng chú ý còn đội khách thì vắng tới 4 cái tên quan trọng là Barrett, Martins, Alonso và Correa.

ĐỘI HÌNH DỰ KIẾN:

Philadelphia: Sylvestre – Gaddis, Edu, Marquez, Williams – Noquera, Carroll – Pfeffer, Maidana, Wenger – Sapong

Seattle Sounders: Frei – Mears, Marshall, Evans, Remick – Neagle, Rose – Azira, Roldan, Pappa – Thomas

NHẬN ĐỊNH TỈ SỐ: 1-1

KÈO PHỤ SÁNG GIÁ:

Bàn thắng đến trong hiệp 2: trận đấu được dự đoán sẽ không sôi nổi khi mà đội chu nhà dù muốn thắng cũng không thể quá tự tin đá cởi mở trước 1 đối thủ mạnh; còn với đội khách họ thiếu vắng tới 1 nửa đội hình chính do chấn thương thì chưa chắc đã chơi tấn công ngay từ đầu. Bàn thắng vì thế đến muộn cũng không phải là bất ngờ.