Preston North End vs AFC Bournemouth, 01h45 ngày 33/9: Gặp lại “người quen cũ”

Preston North End vs AFC Bournemouth, 01h45 ngày 33/9: Gặp lại “người quen cũ”

Preston North End và AFC Bournemouth từng là những đối thủ quen thuộc của nhau khi cả hai thi đấu ở League One (Hạng 2 Anh), nhưng giờ thì vị thế của mỗi đội đã khác. AFC Bournemouth giờ là một tân binh của Premier League.Trong các mùa giải từ 2009/10 tới 2012/13, Preston North End và AFC Bournemouth là những đối thủ quen thuộc của nhau. Thời điểm ấy, cả hai cùng thi đấu ở giải League One (Hạng 2 Anh). Tuy nhiên, trong khoảng 2 năm trở lại đây, nhờ sự đầu tư mạnh tay của giới chủ mà AFC Bournemouth đã có những sự thăng tiến vượt bậc. Họ giành vé lên chơi tại giải Hạng Nhất Anh và mùa vừa qua, lần đầu tiên giành vé lên chơi ở Premier League với tư cách đội đầu bảng.

Preston-Bournemouth-02.jpg

Preston North End có cơ hội gặp lại AFC Bournemouth.

Trong khi đó, Preston North End cũng đã giành vé lên chơi tại giải Hạng Nhất Anh. Tuy nhiên, xét về những sự đầu tư thì Preston North End kém hơn rất nhiều so với AFC Bournemouth. Cũng chính vì thế mà thực lực của hai bên lúc này có nhiều khác biệt. Tuy vậy, lợi thế của Preston North End chính là sân nhà, nơi họ đã thắng AFC Bournemouth 2-0 trong lần đối đầu gần nhất.

Cũng cần phải nói thêm rằng, trong mùa giải đầu tiên lên chơi ở Premier League, có lẽ AFC Bournemouth cũng không dám mạo hiểm căng sức ra đá ở nhiều giải đấu. Với họ, tham vọng lớn nhất chính là trụ lại ở giải đấu số 1 Vương quốc Anh. Nếu trước Preston North End, AFC Bournemouth có thi đấu hời hợt, đó cũng chẳng phải điều gì quá lạ.

NHẬN ĐỊNH: 2-1