Rayo Vallecano vs Athletic Bilbao, 0h15 ngày 30/11: Những kẻ hồn nhiên

Rayo Vallecano vs Athletic Bilbao, 0h15 ngày 30/11: Những kẻ hồn nhiên

Rayo Vallecano vs Athletic Bilbao, vòng 13 La Liga, sân Estadio del Rayo Vallecano, Madrid.

Cuộc đối đầu đêm nay chắc chắn sẽ rất hấp dẫn, khi cả Rayo lẫn Bilbao đều là những đội bóng ưa chuộng lối chơi cống hiến.Tại Madrid, người ta thường chỉ nhắc nhiều tới Atletico và Real, nhưng với những người dân lao động, Rayo Vallecano là đội bóng mà họ cổ vũ mỗi dịp cuối tuần. Đội bóng này vì vậy cũng thi đấu chủ yếu để phục vụ khán giả chứ ít vì thành tích, do đó họ luôn chơi cống hiến trước bất cứ đối thủ nào. Trong 5 trận gần nhất, chỉ có Eibar ngăn cản được họ ghi bàn. 5 trận gần nhất, họ thắng 2, thua 2 và hòa 1, ghi được 9 bàn và lọt lưới 8 lần.

Trong khi đó, người xứ Basque cũng tự hào về Athletic Bilbao. Đây là đội bóng hiếm hoi mà phần lớn các cầu thủ trong đội hình xuất thân từ xứ Basque hoặc từ lò đào tạo của Bilbao. Cùng với Barcelona, họ là những đại diện tiêu biểu của Tây Ban Nha trong việc trọng dụng cầu thủ trẻ, và đội khách cũng có lối chơi rất hoa mỹ. Mùa giải năm nay họ có khởi đầu không thật tốt, nhưng dần lấy lại phong độ thời gian qua. Một tháng trở lại đây, Bilbao thắng tới 4 và chỉ thua 1.

Những cuộc đối đầu giữa Rayo và Bilbao luôn cống hiến không ít bàn thắng. 4/5 trận đấu gần đây giữa 2 đội có ít nhất 3 bàn thắng được ghi. Chỉ có trận lượt về ở mùa trước kết thúc với 1 bàn duy nhất (Bilbao thắng 1-0 trên sân nhà). Do vậy, NHM hoàn toàn có quyền kỳ vọng vào một trận cầu hấp dẫn nữa giữa 2 đội.

NHẬN ĐỊNH: 2-3