Reims vs Rennes, 02h00 ngày 29/11: Xuống dốc không phanh

Reims vs Rennes, 02h00 ngày 29/11: Xuống dốc không phanh

Reims vs Rennes, vòng 15 Ligue 1 2015/16, sân Stade Auguste Delaune, Pháp.

Chuỗi thành tích “bất thắng, bất hòa” của Reims đang kéo đội chủ nhà trôi dần về phía dưới trên BXH Ligue 1. Trong bối cảnh đó, Rennes sẽ trở lên dễ dàng hơn khi đối đầu với Reims đêm nay.Trận thua trước Montpellier (thua 1-3) hồi cuối tuần trước đã chính thức thiết lập cho Reims một kỷ lục mới ở mùa giải năm nay. Đó là việc Reims để thua đến 6 trận liên tiếp. Chính kết quả này khiến những đội bóng có xuất phát điểm chậm hơn gần như bắt kịp Reims trên BXH Ligue 1. Nhiều vấn đề đang được đặt ra để lý giải cho nguyên nhân sa sút trầm trọng của Reims. Nhưng lý do hợp lý nhất có lẽ nằm chính ở hàng phòng ngự khi Reims để thủng lưới đến 7 bàn trong 3 trận gần nhất.

Tất nhiên trách nhiệm của HLV là không phải bàn cãi. Nhiều trường hợp ở Châu Âu, các đội bóng thường đổi tướng sau chuỗi ngày dài thi đấu không thành công. Nhưng công bằng mà nói, Reims không phải đội bóng lớn và ngân sách chuyển nhượng hạn chế cũng là nguyên nhân khiến Reims không ổn định và tụt dốc không phanh như hiện tại.

Với đội khách Rennes, vị trí thứ 8 với 21 điểm có được sau 14 vòng đấu có thể tạm làm hài lòng các CĐV của họ. Nhưng vấn đề của Rennes là họ để hòa quá nhiều ở mùa giải này. Họ chỉ mới chấm dứt chuỗi 8 trận chỉ hòa và thua bằng chiến thắng 2-0 trước Angers. Tuy nhiên, so sánh với thành tích của chủ nhà, đội khách khá hơn rất nhiều. Bởi vậy, dù phải làm khách trên sân của Reims nhưng Rennes không có nhiều lý do phải lo lắng.

NHẬN ĐỊNH: Rennes thắng 2-1