Romania vs Hy Lạp, 01h45 ngày 8/9: Đối đầu ngân hàng điểm

Romania vs Hy Lạp, 01h45 ngày 8/9: Đối đầu ngân hàng điểm

Romania vs Hy Lạp, bảng F vòng loại Euro 2016, sân Lia Manoliu, Romania.

Thật không ngoa khi ví von Hy Lạp như một ngân hàng điểm di động vào thời điểm này bởi với thành tích 2 trận hòa, 0 trận thắng và 5 trận thua, chưa một đội bóng nào ở bảng F trắng tay trước “tàu cướp biển” sau 7 vòng đấu.Vận may đang mỉm cười với Romania, vào thời điểm họ rất cần một chiến thắng giữ vững vị trí thứ 2 thì Hy Lạp lại đến. Rõ ràng với những gì đã thể hiện từ đầu vòng loại cho đến nay, ít ai tin vào một chiến thắng của Hy Lạp trước Romania đêm nay. Hàng công quá tệ hại mới chỉ ghi được 2 bàn thắng là nguyên nhân lớn khiến cho đội bóng này khủng hoảng đến vậy. Ở trận đấu gần nhất trên sân nhà, mặc dù có nhiều lợi thế nhưng Hy Lạp không thể xuyên thủng mảnh lưới đội bóng đang cực kỳ bết bát Phần Lan để rồi ngậm ngùi đóng vai “ngân hàng điểm” cho đội khách.

Ở trận đấu lượt đi, Romania đã giành chiến thắng trước Hy Lạp với tỉ số 1-0

Romanaa lại khác, bước vào trận đấu này với kết quả mặc định sẽ thắng, họ đang đóng vai “ngư ông đắc lợi”, bởi ở cặp đấu còn lại giữa Bắc Ireland và Hungary nếu phần thắng thuộc về Bắc Ireland, Romani sẽ nới rộng khoảng cách với đội xếp thứ 3. Còn nếu Hungary thắng, Romani nghiễm nhiên vươn lên vị trí đầu bảng. Cuộc chiến khi đó sẽ còn hấp dẫn và quyết liệt hơn nhiều.

Tuy nhiên, cũng không thể coi thường Hy Lạp. Còn nhớ ở trận lượt đi, dù đã thế trận áp đảo hơn hẳn và nhiều tính huống nguy hiểm hơn nhưng Romania vẫn phải chia điểm với “tàu cướp biển”. Dù rằng Hy Lạp đã hạ buồm nhưng biết đâu tàn dư của “cướp biển” chẳng bất ngờ giết chết Romania.

NHẬN ĐỊNH: 2-0