Saint-Étienne vs Nantes, 22h00 ngày 20/9: Trở lại chiến thắng

Saint-Étienne vs Nantes, 22h00 ngày 20/9: Trở lại chiến thắng

Saint-Étienne vs Nantes – vòng 6 Ligue 1 sân Stade Geoffroy-Guichard (Saint-Ètienne)

Mạch trận toàn thắng của đội chủ nhà vừa mới bị ngắt quãng trong trận đấu giữa tuần thuộc khuôn khổ Europa League; tuy nhiên đó chỉ là cú sảy chân ngoài ý muốn và Saint-Etienne hoàn toàn có khả năng tìm lại chiến thắng sau khi được trở lại với sân chơi Ligue 1 quen thuộc.Cách đây 3 ngày, trên chính sân nhà của mình, Saint Etienne đã để cho đại diện của Na Uy cầm hòa với tỉ số 2-2 trong trận đấu mà họ đã dẫn trước từ rất sớm nhưng cuối cùng lại là kẻ phải bám đuổi để rồi kết thúc trận đấu ở những phút cuối cùng 1 với quả pen đầy tranh cãi.

Trước khi có trận hòa tai hại này, đội chủ nhà đã và đang trải qua chuỗi 5 trận liên tiếp bất bại, đáng nể hơn 4 trận trong số đó gần nhất là 4 chiến thắng. Phong độ đang lên cao, tinh thần các cầu thủ đang rất tốt đẹp và NHM đã kỳ vọng vào 1 mùa bóng khởi sắc hơn; tuy nhiên sau khi để hòa cách đây vài ngày, người ta hiểu rằng, điều quan trọng là phải giữ được đôi chân trên mặt đất.

Bên phần sân đối diện, Nantes mới chỉ có được 7 điểm qua 5 vòng đấu đầu tiên của mùa giải mới. Khởi đầu rất tốt với 2 chiến thắng và 1 trận hòa thế nhưng trong 2 vòng đấu mới đây, đội khách đã để thua liền trước Bordeaux và Rennes; qua đó cho thấy sự bất ổn của chính mình trong việc giữ được phong độ trong 1 thời gian nhất định.

Liên tục những năm trở lại đây, Saint Etienne là cái tên thường xuyên cạnh tranh cho top 3 nhưng vì đội hình yếu nên đã hụt hơi ở vài vòng cuối. Đó là câu chuyện của sau đây 6 tháng còn bây giờ, khi mùa giải mới bắt đầu thì đội chủ nhà rất khó bị đánh bại, và Nantes cũng không phải là ngoại lệ để mơ về 1 chiến thắng.

NHẬN ĐỊNH: Saint Etienne thắng 3-1.